VinFast xuất khẩu lô xe ô tô điện đầu tiên ra thế giới

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 25/11/2022 17:04

Lô xe đầu tiên gồm 999 chiếc ô tô điện VinFast VF 8 lên tàu xuất cảng tại Hải Phòng để sang California, Mỹ.

Ngày 25/11/2022, VinFast đã chính thức tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên ra thị trường toàn cầu. Đây là một sự kiện đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi lần đầu tiên những chiếc xe do Việt Nam làm chủ và sản xuất lên đường để đến với những người tiêu dùng toàn cầu.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ xuất khẩu xe điện của VinFast.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ xuất khẩu xe điện của VinFast.

Tại buổi lễ xuất khẩu, Thủ tướng Phạm Minh Chính, phát biểu "không có quốc gia đi sau mà chỉ có quốc gia không nắm bắt được cơ hội, xu thế của thời đại. VinFast dù đi sau trong lĩnh vực sản xuất ôtô trên thế giới, nhưng có một lợi thế rất lớn là đã nhanh chóng tiếp cận ngay các công nghệ mới nhất, tự động hoá cao nhất, thông minh nhất, cách tiếp cận khách hàng khác biệt nhất cùng với việc tập hợp được nhiều nhân tài toàn cầu cho phát triển. Đây chính là điểm khác biệt làm nên sự thành công bước đầu ngày hôm nay của VinGroup – VinFast".

Lô xe VinFast VF 8 đầu tiên xuất cảng có số lượng 999 chiếc dành cho thị trường Mỹ và được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panama. Dự kiến, sau khoảng 20 ngày xuất phát từ cảng MPC Port (Hải Phòng), lô xe sẽ cập cảng California (Mỹ) và sẽ được bàn giao tới những khách hàng đầu tiên vào cuối tháng 12/2022.

Những chiếc xe điện VInFast VF 8 đầu tên lên tàu để xuất cảng sang Mỹ.

Những chiếc xe điện VInFast VF 8 đầu tên lên tàu để xuất cảng sang Mỹ.

Đây là lô xe đầu tiên xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.

Về mẫu xe VinFast VF 9, hãng xe thuộc tập đoàn VinGroup cũng đã lên kế hoạch bàn giao cho thị trường Việt Nam và quốc tế trong quý 1/2023.

"999 chiếc xe VinFast xuất cảng hôm nay là sự kiện trọng đại không chỉ với VinFast, Tập đoàn VinGroup mà còn là dấu mốc lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, khẳng định Việt Nam đã làm chủ và sản xuất thành công những sản phẩm công nghệ cao, đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Chúng tôi hy vọng, cùng với những chiếc xe điện thông minh VinFast lăn bánh trên các nẻo đường thế giới, hình ảnh về một Việt Nam mới, năng động và phát triển cũng sẽ được quảng bá rộng rãi hơn trong mắt bạn bè quốc tế", ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn VinGroup, chia sẻ.

sự kiện đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi lần đầu tiên những chiếc xe do Việt Nam làm chủ và sản xuất lên đường để đến với những người tiêu dùng toàn cầu.

sự kiện đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi lần đầu tiên những chiếc xe do Việt Nam làm chủ và sản xuất lên đường để đến với những người tiêu dùng toàn cầu.

VinFast VF 8 và VF 9 là hai mẫu SUV điện cao cấp thuộc phân khúc D và E, có thiết kế sang trọng, tích hợp các công nghệ thông minh tiên tiến cùng mức giá hấp dẫn và các chính sách hậu mãi tốt bậc nhất thị trường.

Bên cạnh nhóm khách hàng cá nhân, VinFast cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhóm khách hàng doanh nghiệp. Ngay trong triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (17-28/11/2022) đang diễn ra tại Mỹ, VinFast đã nhận được đơn hàng 2.500 xe từ công ty cho thuê xe lớn nhất nước Mỹ là Autonomy.

Cùng với VF 8, VF 9, trong năm 2022, VinFast cũng đã công bố các mẫu xe SUV phân khúc phổ thông A-B-C là VF 5, VF 6 và VF 7, nhằm hoàn thiện dải xe điện toàn diện cho thị trường. Dự kiến, VinFast đang chuẩn bị mở bán các dòng xe VF 5, VF 6, VF 7 đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng toàn cầu.

Sự kiện xuất khẩu lô xe điện đầu tiên do Việt Nam làm chủ và sản xuất đã mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô nước nhà, không chỉ khẳng định đẳng cấp và trí tuệ Việt mà còn hiện thực hóa được khát vọng làm chủ công nghiệp ô tô của nhiều thế hệ cha anh, góp phần nâng tầm vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Ý kiến của bạn

Bình luận