Loạt ô tô giảm giá mạnh sau Tết

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 19/02/2024 11:16

Subaru Forester giảm đến hơn 250 triệu đồng ngay sau kỳ nghỉ Tết, Honda City, Mitsubishi Xpander hay Hyundai Venue cũng giảm giá hoặc hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ.

Sức mua yếu tiếp tục gây sức ép doanh số lên các nhà sản xuất và phân phối ô tô tại Việt Nam. Ngay sau khi kỳ nghỉ Tết kết thúc, nhiều hãng xe lập tức tung chiêu kích cầu thông qua nhiều hình thức như giảm giá trực tiếp, hỗ trợ lệ phí trước bạ, tặng quà bảo hiểm và phụ kiện…

Subaru

Trong số đó, Subaru là hãng xe giảm giá mạnh tay nhất. Đây cũng là "truyền thống" của thương hiệu Nhật Bản bởi từ khi có mặt tại Việt Nam, nhà phân phối luôn định giá sản phẩm cao và sau đó giảm giá sâu nhằm tạo hiệu ứng kích thích cho khách hàng.

Subaru Forester ngày càng kém hấp dẫn khách Việt.  Loạt ô tô giảm giá mạnh sau Tết, cao nhất hơn 250 triệu đồng

Subaru Forester ngày càng kém hấp dẫn khách Việt.

Dù là sản phẩm bán chạy nhất của hãng song Forester vẫn là mẫu xe luôn được "ưu ái" giảm giá nhiều nhất. Trong tháng 2/2024, khách hàng mua phiên bản Forester iL được giảm giá trực tiếp 170 triệu đồng, phiên bản iL EyeSight giảm giá 230 triệu đồng. Phiên bản cao cấp nhất Forester iS EyeSight giảm giá 250 triệu đồng.

Ngoài việc được giảm giá trực tiếp, người tiêu dùng mua mẫu xe Subaru Forester còn được tặng phụ kiện là bộ 4 gối tựa đầu, đồng thời được hưởng chế độ bảo hành 5 năm bảo hành không giới hạn số km.

Đối với các mẫu xe khác như WRX hay BRZ, Subaru Việt Nam áp dụng hình thức khuyến mại bằng vàng. Theo đó, khách hàng ký hợp đồng mua xe sau Tết sẽ nhận "lì xì" từ 1 chỉ vàng đến 1 cây (lượng) vàng. Quà tặng có thể quy đổi sang tiền mặt đề trừ với giá với giá trị cao nhất 74 triệu đồng.

Honda

Một thương hiệu Nhật Bản khác là Honda cũng áp dụng đợt giảm giá, khuyến mại mạnh tay. Trong đó, khách hàng mua phiên bản Honda City L và G có số VIN 2023 sẽ được hỗ trợ toàn bộ 100% lệ phí trước bạ kèm thêm khoản quà tặng 30 triệu đồng tiền mặt.

Mẫu xe Honda CR-V thế hệ mới.  Loạt ô tô giảm giá mạnh sau Tết, cao nhất hơn 250 triệu đồng

Mẫu xe Honda CR-V thế hệ mới.

Các phiên bản City RS, CR-V G và CR-V L cùng có số VIN 2023 được Honda Việt Nam giảm giá tương đương với 50% lệ phí trước bạ. Riêng khách hàng mua phiên bản CR-V G sẽ nhận thêm khoản tiền mặt 30 triệu đồng tương tự với phiên bản City L và City G.

Đối với các mẫu xe HR-V, Civic và Accord, liên doanh Nhật Bản áp dụng chung mức hỗ trợ tương đương 50% lệ phí trước bạ, không phân biệt số VIN.

Liên doanh Nhật Bản cho biết, khoản hỗ trợ lệ phí trước bạ được áp dụng chung trên mức thu 10%, kể cả tại các địa phương đang áp dụng mức thu 12% như Hà Nội, Hải Phòng, Cao Bằng, Lạng Sơn… hay mức thu 11% như tại Hà Tĩnh.

Suzuki

Dù doanh số sụt giảm mạnh song XL7 vẫn đang là "cứu cánh" của Suzuki tại thị trường ô tô Việt Nam.  Loạt ô tô giảm giá mạnh sau Tết, cao nhất hơn 250 triệu đồng

Dù doanh số sụt giảm mạnh song XL7 vẫn đang là "cứu cánh" của Suzuki tại thị trường ô tô Việt Nam.

Doanh số tụt sâu khiến Suzuki buộc phải giảm giá mạnh tay ngay sau Tết nhằm cứu vãn tình thế. Mẫu MPV cỡ nhỏ 7 chỗ ngồi Ertiga Hybrid được Suzuki giảm giá tương đương 100% lệ phí trước bạ dành cho khách mua trong tháng 2/2024. Khách mua phiên bản Ertiga AT được khuyến mại bằng phiếu quà tặng trị giá 10 triệu đồng trong khi phiên bản Ertiga MT hưởng mức lãi suất vay trả góp 0%.

Mẫu xe sở hữu doanh số tốt nhất của hãng là XL7 cũng đang được Suzuki giảm giá tương đương 100% lệ phí trước bạ kèm thêm phiếu nhiên liệu 10 triệu đồng. Tổng mức ưu đãi người tiêu dùng mua xe Suzuki XL7 trong tháng 2 được hưởng lên đến 70 triệu đồng.

Ngoài bộ đôi xe đô thị 7 chỗ Ertiga và XL7, Suzuki Việt Nam cũng đang giảm giá đối với 2 mẫu xe khác là Swift và Ciaz. Trong đó, khách mua mẫu xe Swift được giảm giá khoảng 60 triệu đồng, tương đương với 100% lệ phí trước bạ; khách mua mẫu sedan cỡ B Ciaz được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Các khách hàng mua xe Suzuki trong tháng 2/2024 theo hình thức trả góp sẽ được hỗ trợ mức lãi suất 0% trong 6 tháng đầu tiên.

Mitsubishi

Ngoại trừ "tân binh" Xforce vẫn đang khan hàng, toàn bộ các mẫu xe Mitsubishi khác đều đang được áp dụng chương trình giảm giá tương đương 50% lệ phí trước bạ.

Phiên bản Mitsubishi Xpander Cross.  Loạt ô tô giảm giá mạnh sau Tết, cao nhất hơn 250 triệu đồng

Phiên bản Mitsubishi Xpander Cross.

Đối với phiên bản Xpander MT, khách mua trong tháng 2 sẽ nhận thêm quà tặng là bộ camera lùi. Bộ quà tặng camera 360 độ trị giá 20 triệu đồng được áp dụng cho các phiên bản Xpander AT và Xpander Cross.

Hãng xe Nhật Bản cũng tặng các loại phụ kiện như camera lùi, camera 360 độ hoặc bộ ăng-ten vây cá dành cho khách hàng mua các mẫu xe Triton phiên bản số tự động, Outlander hay Attrage.

Ngoài chương trình giảm giá, ưu đãi từ Mitsubishi Việt Nam, theo tìm hiểu của phóng viên, hệ thống đại lý cũng đang áp dụng các nội dung giảm giá riêng cho khách hàng mua xe sau Tết tuỳ từng sản phẩm và đại lý khách nhau.

Toyota

Toyota Corolla Cross ngày càng phải chịu nhiều sức ép cạnh tranh từ đối thủ.  Loạt ô tô giảm giá mạnh sau Tết, cao nhất hơn 250 triệu đồng

Toyota Corolla Cross ngày càng phải chịu nhiều sức ép cạnh tranh từ đối thủ.

Thương hiệu chiếm thị phần lớn thứ 2 tại Việt Nam chỉ áp dụng chương trình giảm giá đối với Corolla Cross. Theo đó, khách hàng mua mẫu xe gầm cao đô thị được ưu đãi 50 triệu đồng trong tháng 2/2024.

Toyota Corolla Cross là mẫu xe bán chạy thứ 2 của liên doanh Nhật Bản, chỉ sau mẫu sedan cỡ B Vios. Mặc dù vậy, khác với Vios đang có sự ổn định khi chỉ có 2 đối thủ cạnh tranh đáng kể là Hyundai Accent và Honda City, Corolla Cross phải chịu nhiều sức ép từ đối thủ khi phân khúc B-SUV ngày càng trở nên chật chội, nhất là kể từ khi "đồng hương" Mitsubishi Xforce ra mắt.

Hyundai

Khách mua mẫu xe Hyundai Accent đang được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.  Loạt ô tô giảm giá mạnh sau Tết, cao nhất hơn 250 triệu đồng

Khách mua mẫu xe Hyundai Accent đang được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.

Hãng xe nắm thị phần lớn nhất là Hyundai cũng cho biết đang áp dụng đợt ưu đãi 50% lệ phí trước bạ dành cho các mẫu xe Accent, Elantra và Grand i10. Đáng chú ý là người tiêu dùng có thể lựa chọn hình thức giảm giá bằng gói vay trả góp lãi suất 0% trong 12 tháng đầu tiên.

Riêng đối với mẫu xe Hyundai Grand i10, liên doanh ô tô Hàn Quốc tặng thêm gói 1 năm bảo hiểm vật chất bên cạnh 2 hình thức ưu đãi kể trên.

Ý kiến của bạn

Bình luận