Loạt xe máy Suzuki ngừng bán tại Việt Nam

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Thị trường 27/06/2023 09:50

Suzuki Việt Nam dường như đang thu hẹp lĩnh vực xe máy khi thông báo dừng sản xuất 3 mẫu xe và chỉ còn bán 3 mẫu xe khác trên thị trường.

Khoảng giữa tháng 6/2023, website chính thức của Suzuki Việt Nam đã thông báo nổi bật dòng chữ đỏ "Ngừng sản xuất" với hàng loạt các mẫu xe gồm: GSX-S150, GSX-R150, Impulse 125, Intruder 150. Đây có thể nói là động thái "khai tử" những mẫu xe này và hiện tại Suzuki chỉ còn bán ra tổng cộng 3 mẫu xe được cho là hàng tồn của thương hiệu này tại thị trường Việt Nam.

Suzuki Việt Nam hiện tại chỉ bán vài mẫu xe đang tồn lại - Ảnh 1.

Bảng giá các mẫu xe máy còn bán của Suzuki Việt Nam.

Được biết, từ tháng 5/2023 Suzuki đã đưa ra chương trình giảm giá lên tới 5 triệu đồng cho loạt lựa chọn màu sắc của bộ đôi Satria F150 và Raider R150. Trong khi đó, Burgman Street hiện vẫn đang trong chương trình được hỗ trợ phí trước bạ 2 triệu đồng cho tới tận ngày 30/6 tới. Như vậy, cả 3 mẫu xe hiện đang còn bán ra của Suzuki đều được hãng đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Khảo sát cho thấy, hầu hết các đại lý của Suzuki ở khu vực phía Bắc không sẵn hàng trưng bày, một số đại lý khi khách hàng hỏi mua thì tư vấn đặt hàng sẽ có. Tuy nhiên một số đại lý khu vực phía Nam thì vẫn có hàng trưng bày.

Lý giải cho việc không có hàng bày bán, một tư vấn bán hàng ở khu vực Sóc Sơn cho biết hiện tại các mẫu xe còn lại của Suzuki đã được giảm giá, nhưng vẫn khó cạnh tranh với đối thủ khác, nên cửa hàng không nhập về mà chỉ bán hàng khi khách có nhu cầu đặt mua.

Suzuki Việt Nam hiện tại chỉ bán vài mẫu xe đang tồn lại - Ảnh 2.

Các mẫu xe tay côn cỡ nhỏ của Suzuki được đánh giá là khó cạnh tranh với các đối thủ.

Việc Suzuki Việt Nam dừng sản xuất một số sản phẩm cho thấy hãng xe Nhật Bản không còn mặn mà với mảng xe máy. Thậm chí, rất có thể Suzuki đang muốn rút hẳn khỏi mảng sản xuất và kinh doanh xe máy để tập trung cho lĩnh vực ô tô, nhất là mảng xe tải.

Ý kiến của bạn

Bình luận