Loạt xe tay ga Honda giảm giá dưới đề xuất

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Thị trường 14/04/2023 09:32

Honda Vario 160 tiếp tục bán dưới giá đề xuất đến 7 triệu đồng, Air Blade cũng bất ngờ quay đầu giảm thấp hơn 2 triệu đồng.

Các dòng xe tay ga nam tính của Honda hiện đang được hệ thống đại lý uỷ nhiệm (HEAD) hạ giá mạnh tay nhằm thu hút người tiêu dùng. Đây được xem là cơ hội tốt để mua sắm xe với chi phí thấp.

Honda Vario 160 giảm giá khủng

Trong đó, Honda Vario 160 đang là cái tên được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Trước đây, Honda Vario 160 chỉ có mặt ở Việt Nam nhờ kênh các đại lý tư nhân, nhưng bây giờ dòng xe ga này đã được phân phối chính hãng ở Việt Nam. Điểm bất ngờ là vài tháng trở lại đây, Vario 160 liên tục có giá bán ra lao dốc mạnh, thấp hơn hẳn so với giá đề xuất.

Loạt xe tay ga bình dân dành nam của Honda có giá bán dưới giá đề xuất - Ảnh 1.

Honda Vario 160 tiếp tục bán dưới giá đề xuất lên đến 6 triệu đồng.

Khảo sát một số HEAD ở khu vực Thái Nguyên cho thấy, mẫu xe tay ga Vario 160 đang được bán đi kèm với các chương trình khuyến mại cực khủng. Theo đó, người mua xe ga này sẽ được hỗ trợ ngay 5,6 triệu đồng. Thậm chí khi khách hàng liên hệ với đại lý theo các đường dây hotline còn được tặng thêm 1 triệu đồng. Như vậy, khi mua xe ga Honda Vario 160 người mua sẽ có cơ hội được giảm giá lên tới gần 7 triệu đồng.

Đây là đợt giảm giá mới nhất của một số HEAD đối với dòng xe ga Vario 160. Trước đó, vào đầu tháng 3/2023, mẫu xe ga này cũng được bán ra với mức giảm sốc so với giá đề xuấtthấp hơn từ 2-3 triệu đồng. Ngay cả khi Honda nâng giá đề xuất của dòng xe này lên vài trăm nghìn thì việc nâng như vậy so với mức giảm giá thực tế cũng không bõ bèn vào đâu.

Loạt xe tay ga bình dân dành nam của Honda có giá bán dưới giá đề xuất - Ảnh 2.

Đây thời điểm tốt nhất để các tín đồ dòng xe tay ga hầm hố của Honda "tậu" cho mình một xế cưng.

Bảng giá Honda Vario 160 mới nhất đầu tháng 4/2023:

Mẫu xe

Giá đề xuất

(triệu đồng)

Giá đại lý

(triệu đồng)

Vario 160 Tiêu chuẩn

51,99

46

Vario 160 Cao cấp

52,49

46,49

Vario 160 Đặc biệt

55,99

50,19

Vario 160 Thể thao

56,49

50,29

*Lưu ý: Giá ở trên mang tính tham khảo, thực tế còn tùy đại lý và khu vực bán xe.

Honda Vario 160 tạo ấn tượng với bề ngoài có thiết kế hầm hố, mặt trước xe hoành tráng theo kiểu người anh em Air Blade tạo ra sức cạnh tranh mạnh. Đặc biệt, Vario 160 lại nâng cấp đem lại nhiều ưu điểm so với phiên bản tiền nhiệm Vario 150. Vì vậy đây có lẽ là thời điểm tốt nhất để các tín đồ dòng xe tay ga hầm hố của Honda "tậu" cho mình một xế cưng.

Honda Air Blade bất ngờ quay đầu giảm hơn 2 triệu đồng

Khác với người anh em Vario mới có mặt tại thị trường Việt Nam, cái tên Air Blade đã trở thành quen thuộc và được khá nhiều người dân quen gọi là Honda AB. Nếu trước đây, Air Blade thường có giá bán ra cao hơn giá đề xuất, thì thời gian gần đây mẫu xe ga này bất ngờ hạ nhiệt giá bán. Theo đó, nhiều phiên bản Honda Air Blade hiện đang được một số HEAD bán ra với giá thấp hơn cả giá đề xuất.

Loạt xe tay ga bình dân dành nam của Honda có giá bán dưới giá đề xuất - Ảnh 4.

Honda Air Blade là cái tên quen thuộc và luôn có mức giá thực tế cao hơn giá đề xuất.

Khảo sát một số đại lý Honda ở Hà Nội và các tỉnh lân cân cho thấy, mặc dù nhà sản xuất đã nâng giá đề xuất cho dòng xe ga Air Blade, thế nhưng giá thực tế bán ra lại đang giảm rất sâu. Theo đó, các phiên bản Air Blade 125 và 160 có xu hướng giảm dưới giá đề xuất, từ hơn 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Bảng giá Honda Air Blade chi tiết giữa tháng 4/2023:

Mẫu xe

Giá đề xuất

(triệu đồng)

Giá đại lý
(triệu đồng)

Chênh lệch

(triệu đồng)

Air Blade 125 Tiêu Chuẩn

42,79

40,89

1,9

Air Blade 125 Đặc biệt

43,99

42

1,99

Air Blade 160 Tiêu chuẩn

56,69

54,69

2

Air Blade 160 Đặc biệt

57,89

55,89

2

*Lưu ý: Giá ở trên mang tính tham khảo, thực tế còn tùy đại lý và khu vực bán xe.

Thời điểm hiện tại, sự biến động về giá bán của Honda Air Blade như vậy cũng giống với một số mẫu xe ga khác của Honda trong đầu tháng 4/2023. Sau những thời gian bán ra với giá chênh lệch cao hơn thì việc giảm giá rõ rệt này đang tạo ra những lợi ích nhất định cho khách hàng.

Hiện tại ở phân khúc xe tay ga có phân khối cỡ nhỏ hiện nay, Air Blade vẫn là một trong những ứng viên sáng giá, có khả năng cạnh tranh với nhiều đối thủ khác nhau. Xe sở hữu rất nhiều lợi thế về mặt thiết kế và trang bị, đem lại sự vận hành hiệu quả trên đường đi.

Loạt xe tay ga bình dân dành nam của Honda có giá bán dưới giá đề xuất - Ảnh 6.

Với việc Honda Air Blade bán dưới giá đề xuất là cơ hội hiếm có lợi cho khách hàng.

Cụ thể, khi Honda Air Blade là mẫu xe tay ga bình dân nhưng sở hữu nhiều trang bị tiên tiến, điển hình như cụm đèn LED hiện đại ở phía trước có kích cỡ lớn, mô phỏng theo kiểu đèn của các mẫu xe phân khối lớn, tạo cảm giác thể thao năng động. Bên cạnh đấy, mặt đồng hồ LCD thể thao, thiết kế hiện đại và hiển thị các thông tin rõ nét. Xe được tăng cường độ an toàn nhờ có hệ thống phanh đĩa và ABS cho bản 160cc.

Ngoài ra, Air Blade còn có loạt trang bị tiện ích khác như: hệ thống chìa khóa thông minh Smart Key, cổng sạc tiện lợi, đèn pha luôn bật sáng, và hộc đựng đồ rộng dưới yên ngồi rộng rãi. Với dung tích 23,2 lít, cốp đựng đồ của Air Blade cho phép chứa tới 2 mũ bảo hiểm nửa đầu và nhiều vật dụng cá nhân khác.

Honda Air Blade mới có sức mạnh hoàn toàn có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ cùng phân khúc. Mẫu xe ga này được trang bị động cơ eSP+ 4 valve, thế hệ mới nhất giống như các dòng xe tay ga cao cấp SH. Đây là sự đột phá công nghệ của Honda, giúp xe vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu. Với bản 160cc, xe có khả năng tăng tốc nhanh từ 0-100 m chỉ trong 5,9 giây và bản 125cc thì xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 m trong 6,2 giây.

Ý kiến của bạn

Bình luận