Thế giới xe tuần qua: Giá xe máy Honda liên tục "nhảy múa"

Tác giả: Huyền Thương

saosaosaosaosao
Thị trường 03/04/2023 08:31

Giá bán xe máy Honda tăng giảm liên tục là một trong những thông tin đáng chú ý nhất trên thị trường ô tô, xe máy Việt Nam tuần qua.

Thông tin thị trường đáng chú ý nhất trong tuần qua đó là "sự nhảy múa" của giá xe máy Honda. Kể từ ngày 1/4/2023, giá bán lẻ đề xuất của các mẫu xe máy Honda tại thị trường Việt Nam tăng đồng loạt so với trước đây. Mức giá tăng giao động từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng, trong đó mẫu xe tăng giá cao nhất là SH 350i với mức tăng 2 triệu đồng, còn lại hầu hết các mẫu xe khác đều có mức tăng dưới 1 triệu đồng.

Vision và nhiều mẫu xe máy Honda bắt đầu tăng giá bán lẻ đề xuất.thế giới xe

Vision và nhiều mẫu xe máy Honda bắt đầu tăng giá bán lẻ đề xuất.

Đây được xem là mức tăng giá khá nhẹ song lại áp dụng trên diện rộng. Trong bài viết phản ánh về mức giá mới của xe máy Honda, Tạp chí Giao thông có đầy đủ chi tiết giá bán cũ và giá bán mới của các mẫu xe máy đang có trên thị trường. 

Điều đáng nói là trước đó vài ngày, theo phản ánh của phóng viên thị trường Tạp chí Giao thông, một số mẫu xe máy đắt khách của Honda đang được giảm giá mạnh.

Cụ thể, theo khảo sát một số đại lý Honda ở một số tỉnh lân cận Hà Nội, Honda Vario 160 đang được bán ra với giá khá hấp dẫn, kèm theo các chương trình khuyến mãi cực khủng, với voucher tặng người mua không còn 3 triệu đồng hay 4 triệu nữa mà đã lên tới 6 triệu đồng.

Như vậy, mẫu Honda Vario 160 đang được bán ra với giá thấp hẳn so với giá niêm yết của nhà sản xuất từ 4-6 triệu đồng. Nhiều đại lý Honda ở các tỉnh phía Nam cũng giảm giá bán với dòng xe tay ga này mức giảm cũng lên tới trên 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, "vua" xe số Wave Alpha cũng giảm giá lên đến 3 triệu đồng so với tháng trước, tuy nhiên mẫu xe này vẫn đang có mức bán chênh từ vài trăm nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng so với giá đề xuất của hãng. 

Việc tăng, giảm giá xe máy Honda có thể khiến người tiêu dùng "chóng mặt". Song cần nhìn nhận, giá xe máy Honda giảm là do các chương trình khuyến mãi của các HEAD Honda, trong khi đó giá xe tăng là chính sách được Honda Việt Nam công bố.

Không chỉ có những thông tin về giá xe, tuần qua Honda Việt Nam cũng đã chính thức ra mắt thị trường phiên bản mới của mẫu xe số Blade 2023 với phong cách thiết kế thể thao, góc cạnh và tem màu cá tính. Honda Blade 2023 sẽ được chính thức bán ra thị trường từ ngày 12/4/2023 với giá bán lẻ đề xuất từ 19,25 – 22,35 triệu đồng.

Mẫu xe số Honda Blade 2023 phiên bản mới.thế giới xe

Mẫu xe số Honda Blade 2023 phiên bản mới.

Ngoài các thông tin về giá xe máy, tuần qua Honda Việt Nam cũng có sự thay đổi quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo. Theo đó, Honda Việt Nam có tân Tổng giám đốc là ông Koji Sugita. Tổng giám đốc mới của Honda Việt Nam chính thức nhậm chức kể từ ngày 1/4/2023.

Ông Koji Sugita - Tân Tổng giám đốc Honda Việt Nam.thế giới xe

Ông Koji Sugita - Tân Tổng giám đốc Honda Việt Nam.

Trên thị trường ô tô, nhiều mẫu xe cũng đang được giảm giá mạnh. Theo khảo sát của phóng viên, mặt bằng giá bán lẻ của mẫu xe Subaru Forester phiên bản 2022 đang được các đại lý giảm xuống rất sâu.

Cụ thể, giá bán thực tế của phiên bản tiêu chuẩn Forester i-L hiện ở mức 859 triệu đồng, phiên bản cao cấp Forester i-S EyeSight màu đồng/trắng giảm còn 969 triệu đồng và màu đen/bạc còn 999 triệu đồng.

Không chỉ có Subaru Forester phiên bản 2022, bài viết "Những mẫu xe ô tô đang giảm giá "cực khủng" trên thị trường" đã cung cấp thông tin về những mẫu xe đang có sự điều chỉnh giá theo hướng có lợi cho những người đang muốn "cưới thêm vợ".

Một diễn biến đáng chú ý nữa trên thị trường ô tô tuần qua chính là việc kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc 3 tháng đầu năm nay tăng mạnh cả về lượng lẫn giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này diễn ra bất chấp sức mua trong nước suy giảm.

Mẫu xe Subaru Forester đời 2022 giảm giá rất sâu.thế giới xe

Mẫu xe Subaru Forester đời 2022 giảm giá rất sâu.

Thực tế này có thể khiến nhiều người khó hiểu song theo phân tích của phóng viên, hiện tượng kim ngạch nhập khẩu mặt hàng ô tô CBU tăng trưởng là do vẫn đang trong "đà quán tính" kéo dài từ nửa cuối năm ngoái. Đại diện một hãng xe nhập khẩu cũng cho biết, đa số lượng xe nhập khẩu được thông quan thời gian vừa qua là do các hợp đồng đã được ký kết với đối tác nước ngoài từ năm ngoái.

Tất cả những thông tin này cho thấy thị trường ô tô năm 2023 sẽ không mấy sáng sủa. Dự báo trong thời gian tới, kim ngạch nhập khẩu ô tô CBU sẽ đi vào vùng suy giảm, trừ phi thị trường ô tô được "giải cứu" nhờ chính sách hỗ trợ của Chính phủ, áp dụng cho cả xe CKD lẫn xe CBU. 

Kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc cao bất ngờ trong bối cảnh sức mua suy giảm.thế giới xe

Kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc cao bất ngờ trong bối cảnh sức mua suy giảm.

Liên quan đến hãng xe Việt VinFast, được biết mẫu xe ô tô điện VinFast VF e34 vừa được cập nhật phần mềm và sẽ có quãng đường di chuyển tăng lên 318 km sau mỗi lần sạc.VinFast cũng đang có nhiều nỗ lực nhằm điện hóa giao thông cho Việt Nam. Ngày 31/3, VinFast và BP đã công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc cung cấp các giải pháp năng lượng và di chuyển điện hóa toàn cầu. VinFast cũng cho biết vừa bàn giao lô 200 chiếc xe máy điện Feliz S đầu tiên cho Ahamove để triển khai dịch vụ cho thuê xe điện EV Rental tại Việt Nam.

EV Rental là dịch vụ cho thuê xe máy điện hướng tới khách du lịch đầu tiên tại Việt Nam do Ahamove triển khai, khởi đầu tại Đà Nẵng. Kể từ ngày 1/4/2023, khách du lịch đến Đà Nẵng có thể dễ dàng đặt thuê xe máy điện VinFast thông qua website của hãng hoặc ứng dụng Ahamove.

thế giới xe

AhaMove vừa nhận lô 200 chiếc xe máy điện đầu tiên từ VinFast.

Theo kế hoạch, ngay trong năm nay Ahamove sẽ mua thêm 1.000 xe máy điện từ VinFast và thuê 1.000 xe máy điện khác từ hãng taxi và cho thuê xe điện GSM để mở rộng dịch vụ ra các tỉnh thành khác. 

Một số thông tin đáng chú ý khác trên thị trường xe tuần qua có thể kể đến là gần 58.000 chiếc Jeep Wrangler bị triệu hồi tại Mỹ do bình nhiên liệu có thể thủng và rò rỉ, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn. Mẫu xe này hiện đang bán tại Việt Nam thông qua công ty phân phối JVA và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Đến thời điểm hiện tại nhà phân phối này vẫn chưa có bất cứ thông tin gì liên quan đến hoạt động triệu hồi. 

thế giới xe

Mẫu xe Subaru Forester 2023 phiên bản mới được đánh giá cao ở khả năng vận hành và an toàn.

Bài viết đánh giá xe Subaru Forester 2023 – "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" trên Tạp chí Giao thông cũng sẽ rất đáng để bạn đọc tham khảo. Đây là phiên bản mới nhất của Subaru Forester, vừa ra mắt hồi tháng 2/2023, Subaru Forester được cập nhật gói công nghệ EyeSight 4.0. Xe được bán ra với 3 phiên bản: Forester 2.0 i-L tiêu chuẩn giá 969 triệu đồng, Forester 2.0 i-L EyeSight giá 1,099 tỷ đồng và Forester 2.0 i-S EyeSight, phiên bản cao nhất giá 1,199 tỷ đồng. 

Ý kiến của bạn

Bình luận