Long An siết biện pháp phòng dịch, xét nghiệm người về từ vùng dịch

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Xã hội 03/06/2021 08:02

Tỉnh Long An tăng cường các chốt chặn kiểm dịch,kêu gọi người dân khai báo y tế, tất cả người về từ vùng dịnh đều phải cách ly và xét nghiệm.

69691E0B-58D9-4FC2-A72F-2944BE35B3A0.
Long An sẽ thực hiện giãn cách xã hội tại Tp. Tân An và 4 huyện khác 

 Theo đó, 5 địa phương là TP. Tân An, các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc bắt đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, từ ngày 2/6 cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định theo Chỉ thị 15 yêu cầu các địa phương trên sẽ dừng các sự kiện tập trung trên 20 người không tụ tập 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện.  Bên cạnh đó người dân cần thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các điểm công cộng. Đặc biệt các nơi trên cần dừng các dịch vụ không cần thiết, chỉ các dịch vụ hàng hoá, thiết yếu được mở cửa...

Đối với các địa phương còn lại cũng áp dụng lệnh tạm ngưng như 5 địa phương trên. Tuy nhiên, các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát tại các huyện này được phục vụ mang về.

Ngoài ra, tỉnh cũng ngừng hoạt động các tuyến xe khách cố định, xe buýt, xe hợp đồng đi, đến các huyện trên (trừ xe đưa đón công nhân). Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, huyện dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp; khuyến khích tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tuyến thông qua dịch vụ công và dịch vụ bưu chính công ích.

Trước dịch bệnh phức tạp, Long An đã lập 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại quốc lộ 1, quốc lộ N2 và quốc lộ 50. Ngoài ra, 4 huyện giáp ranh TP HCM và Tây Ninh gồm Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ và Cần Giuộc cũng lập 10 chốt.

Cùng ngày, UBND tỉnh Long An có thông báo khẩn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, xác định danh sách tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân từ vùng dịch (đặc biệt là TP.HCM…) về Long An từ ngày 20-5 đến 1-6 để chỉ đạo tổ chức cách ly tại nhà theo quy định, đồng thời phối hợp Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm RT-PCR đối với tất cả các trường hợp này. 

Đây là động thái siết chặt công tác phòng chống dịch của tỉnh Long An, sau khi tỉnh này có 8 bệnh nhân mắc COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó có 2 trường hợp là anh em, gồm BN 7445 và BN 7488 (anh trai, lây từ BN 7445) tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước diễn tiến bệnh nặng phải chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Tính đến sáng 3/6, Long An đã phát hiện 10 ca CoVid-19 trong đợt dịch này; Riêng sáng nay phát hiện thêm 2 ca.

Ý kiến của bạn

Bình luận