Lưu thông an toàn mùa mưa lũ

Tác giả: Đèn Vàng

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 19/08/2023 09:07

Những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8, mưa lũ tại khu vực Tây Bắc và Tây Nguyên đã gây thiệt hại nặng nề cho hạ tầng giao thông đường bộ với nhiều đoạn đường bị sạt lở, nứt, đứt gãy, ảnh hưởng đến sự an toàn của người và phương tiện tham gia giao thông.

Lưu thông an toàn mùa mưa lũ  - Ảnh 1.

Hiện trạng sạt lở tại Km198+289 Quốc lộ 4H, địa phận Bản Tè Xá, xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu

Để đảm bảo ATGT qua khu vực đèo dốc trong mùa mưa bão, đặc biệt tại khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc cần lưu ý tuân thủ theo sự điều tiết, hướng dẫn của lực lượng CSGT, TTGT để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Đơn cử như vụ tai nạn đá lăn xảy ra ngày 4/8 trên QL6 thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình vừa qua hoàn toàn có thể không để xảy ra thiệt hại. Theo dại diện Văn phòng Quản lý đường bộ I.1 (Cục Đường bộ Việt Nam), vào 8h40 cùng ngày (4/8) tại vị trí km128+750 trên QL6, địa phận xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu đang xảy ra vụ sạt lở đất đá. Thời điểm trên, xe ô tô BKS 26A-052.xx do ông Lê Huy H. (trú tại phường Tô Hiệu, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) điều khiển lưu thông phía dưới đã bị khối đá nặng hàng tấn lăn từ trên núi rơi trúng phần hông và đầu xe, khiến chiếc xe móp méo, hư hỏng.

Điều đáng lưu ý, người điều khiển phương tiện đã cố tình vượt qua đoạn đường nguy hiểm này khi đã có cảnh báo của lực lượng điều tiết giao thông. Vụ tai nạn xảy ra may mắn không có thương vong về người. Tuy nhiên, vụ tai nạn hoàn toàn có thể không xảy ra nếu lái xe tuân thủ theo sự hướng dẫn, điều tiết của lực lượng chức năng, không tự ý cho xe vượt lên.

Theo đại diện Văn phòng Quản lý đường bộ I.1, khi phát hiện các điểm có nguy cơ sạt lở đất đá trên đường, lực lượng tuần đường sẽ thông báo và lắp đặt biển nguy hiểm, rào chắn cảnh báo giới hạn phạm vi an toàn cho các phương tiện lưu thông để phòng ngừa, đồng thời các tài xế điều khiển phương tiện cần chú ý tốc độ khi lưu thông qua khu vực trong thời tiết mưa gió.


Ý kiến của bạn

Bình luận