Lưu ý 3 vùng cách ly khi Hà Nội giãn cách thêm 15 ngày

Tác giả: Hiểu Lam

saosaosaosaosao
Xã hội 07/08/2021 06:00

Hà Nội sẽ thiết lập 3 vùng cách ly: Xanh, da cam, đỏ để kiểm soát chặt dịch bệnh lây lan khi kéo dài cách ly thêm 15 ngày, đến 23/8.


tp-gian-cach-ha-noi9468-8874-1

Người dân thủ đô sẽ thực hiện giãn cách xã hội trong 15 ngày để chống dịch COVID-19 (Ảnh: Tienphong.vn)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký Công điện hỏa tốc số 18 về việc tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

TP Hà Nội quyết định tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 23/8 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP.Hà Nội yêu cầu cấp bách thực hiện những biên pháp quyết liệt như sau:

Tại các khu vực không có dịch ("vùng xanh"), TP đề nghị mỗi người dân ngoài việc chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, cũng nên phát huy vai trò cùng tham gia thành lập các khu vực tự quản, thành lập "chốt bảo vệ vùng xanh' (vùng không có dịch) do chính khu dân cư, tổ dân phố lập nên với sự ủng hộ, vào cuộc của người dân; chủ động phòng ngừa dịch ngay khi dịch bệnh chưa xảy ra và phát huy được lực lượng quần chúng, nhân dân trong giữ gìn an toàn cho khu dân cư. 

Chính quyền cơ sở thường xuyên tuyên truyền, kiểm soát việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, sẵn sàng trong mọi tình huống phát sinh.

Tại các khu vực có nguy cơ ("vùng da cam") gồm các nhà máy, cơ sở sån xuất, cơ quan, đơn vị, chợ, siêu thị, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh.... UBND TP Hà Nội yêu cầu chính quyền cơ sở phê duyệt phương án phòng chống dịch, chỉ cho hoạt động khi đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Ngoài ra, phải thường xuyên kiểm tra, giám sát qua việc tiếp nhận các ý kiến giám sát của nhân dân trên địa bàn hoặc qua công tác kiểm tra, giám sát của các lực lượng chức năng, chính quyền cơ sở.

Đối với khu vực phong tỏa hoặc khu cách ly ("vùng đỏ"), chính quyền cơ sở quyết định các biện pháp phong tỏa hoặc cách ly y tế với diện tích phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và nguy cơ; chủ động quyết định các biện pháp cao hơn đảm bảo không để dịch bệnh lây lan trong khu vực và kiểm soát, khống chế trong thời gian ngắn nhất.

Ý kiến của bạn

Bình luận