Lý do vị khách ở Hà Nội bị cấm bay 9 tháng

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 09/09/2022 16:55

Bị xử phạt hành chính vì hành vi hút thuốc lá trên tàu bay, ông Kh. không chấp hành yêu cầu xử phạt, buộc nhà chức trách hàng không có biện pháp cứng rắn hơn.

Lý do vị khách ở Hà Nội bị cấm bay 9 tháng

 - Ảnh 1.

Vị khách ở Hà Nội bị cấm bay 9 tháng do trây ì nộp phạt vi phạm hành chính sau khi có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay (ảnh minh họa)

Thông tin từ Cục Hàng không VN cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định cấm vận chuyển 9 tháng đối với ông Đ. D. Kh (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Vị khách ở Hà Nội bị cấm bay 9 tháng, tính từ ngày 15/09/2022 đến hết ngày 14/06/2023.

Trước đó, ông Kh. có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay, bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định số 54 ngày 02/08/2022 của Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc.

Tuy nhiên, ông Kh. không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng  không dân dụng (quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc vẫn không chấp hành Quyết định số 54/QĐ-XPHC ngày 02/08/2022). Do đó, buộc nhà chức trách hàng không có biện pháp răn đe hơn. Theo đó, vị khách ở Hà Nội bị cấm bay 9 tháng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông Đ. D. Kh. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam –CTCP, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với ông Đ. D. Kh.

Cùng đó, Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện. Đồng thời gửi Quyết định này đến ông Đ. D. Kh.

Ý kiến của bạn

Bình luận