Malaysia sắp trình làng chiếc xe điện đầu tiên

Tác giả: bizlive

saosaosaosaosao
Sản phẩm 05/10/2019 10:22

Theo báo cáo của Cục Dự trữ Malaysia, chiếc xe ô tô điện EV đầu tiên của Malaysia dự kiến sẽ trình làng vào quý đầu tiên của năm 2021, với tham vọng sản xuất được 50.000 chiếc cho thị trường trong nước và trên thế giới.

malaysia-tham-vong-phat-trien-mau-xe-chay-dien-cua
Malaysia tham vọng phát triển mẫu xe chạy điện của riêng mình. Nguồn: Paultan.

Chủ tịch Viện Nghiên cứu Kinh tế Malaysia (MIER) - ông Tan Sri Kamal Salih chia sẻ, các nhà phát triển dự án xe chạy điện đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh và hiện đang xác định địa điểm xây dựng nhà máy sản xuất. Ông cho biết thêm rằng mẫu xe chạy điện EV đầu tiên của Malaysia được thiết kế theo các công nghệ của Nhật Bản, nhưng lại từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Dự án xe điện EV đã được văn phòng thủ tướng Chính phủ Malaysia phê duyệt trước đó và dự kiến sẽ được triển khai vào giữa tháng 10 năm nay. Nhà phát triển dự án xe điện này sẽ tiết lộ hai nguyên mẫu EVs trong thời gian sớm nhất có thể.

Vào tháng 7 năm nay, đã có báo cáo cho biết công ty có tên Elenvi Otomotif đang lên kế hoạch sản xuất xe chạy điện EVs ở Malaysia và thu hút được 5 tỷ đô la tài trợ tư nhân. Số ngân sách này sẽ được sử dụng để xây dựng một nhà máy sản xuất EV với diện tích 161,87 ha tại Khu công nghiệp Enstek ở Negeri Sembilan, do công ty Elenvi và một nhà đầu tư địa phương cùng tên phát triển. Trước đó, thông tin về thời gian ra mắt mẫu EV đầu tiên cũng đã được tiết lộ.

nhung-hinh-anh-dau-tien-cua-chiec-suv-dien-alif-ng
Những hình ảnh đầu tiên của chiếc SUV điện Alif. Nguồn: Paultan.

 Được biết đây không phải là dự án xe chạy điện duy nhất tại Malaysia. Ngoài công ty Elenvi, công ty Alam Perkasa Consortium (APC) cũng đã có kế hoạch thành lập một nhà sản xuất ô tô mới với tên gọi Công ty ô tô quốc tế Malaysia (Mimco) nhằm sản xuất xe chạy điện tại nước này. Công ty Mimco cho biết họ đặt mục tiêu giới thiệu chiếc xe đầu tiên của mình - chiếc SUV điện Alif tại Triển lãm ô tô Geneva 2020 trước khi trình làng vào năm 2022, với mục tiêu doanh số toàn cầu đạt 60.000 chiếc mỗi năm.

Ý kiến của bạn

Bình luận