Mẫu xe của năm do phụ nữ bình chọn là xe… đàn ông

Tác giả: Phúc Lâm

saosaosaosaosao
Văn hóa 10/03/2021 17:22

Land Rover Range Rover Defender, mẫu xe mang đậm phong cách của phái mạnh vừa dành chiến thắng giải thưởng xe của năm do phụ nữ bình chọn.

range-rover-defender-2020-1
Mẫu xe rất "đàn ông" Land Rover Range Rover Defender vừa dành chiến thắng trong một cuộc bình chọn xe do phụ nữ thực hiện - Ảnh minh hoạ. 

Giải thưởng Xe của năm do phụ nữ bình chọn - WWCOTY (Women’s World Car of the Year) đã tìm được mẫu xe chiến thắng sau khi nhận được phần lớn phiếu bầu của 50 giám khảo là các nữ phóng viên chuyên về ô tô - xe máy đến từ 38 nước trên 5 châu lục.

Các giám khảo của giải WWCOTY đã chọn mẫu Land Rover Defender là mẫu Xe tốt nhất năm 2020. Để có được kết quả này, ban giám khảo đã tiến hành trải nghiệm hàng chục mẫu xe và chấm điểm đánh giá từng mẫu. 

9 mẫu xe đã lọt vào vòng chung kết khi đứng đầu ở 9 phân khúc khác nhau và xứng đáng để so tài trong vòng lựa chọn cuối cùng. Các mẫu xe vào vòng chung kết và giành chiến thắng ở các phân khúc gồm Xe đô thị tốt nhất Peugeot 208, Crossover gia đình tốt nhất Skoda Octavia, Crossover hạng sang tốt nhất Lexus LC 500 Cabrio, Xe thể thao tính năng cao tốt nhất Ferrari F8 Spider, SUV đô thị tốt nhất Peugeot 2008, SUV hạng trung tốt nhất Land Rover Range Rover Defender, SUV cỡ lớn tốt nhất Kia Sorento, Xe bán tải tốt nhất Ford F-150 và Xeđiện tốt nhất Honda e. 

Sau khi tiến hành chấm điểm về khả năng vận hành, trang bị an toàn, công nghệ, tiện nghi và giá trị bán lại, các giám khảo đã dành chiến thắng cao nhất cho mẫu Land Rover Range Rover Defender. 

2020-Roush-F-150-Raptor-0
Ford F 150 được chị em lựa chọn là mẫu bán tải tốt nhất năm 2020 - Ảnh minh hoạ.

Quy trình bình chọn của giải thưởng WWCOTY năm nay được tiến hành dựa trên việc chọn lựa 3 mẫu xe tốt nhất cho từng phân khúc trong vòng đầu tiên, áp dụng cho các mẫu xe ra mắt từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2020. 

Ở vòng bình chọn thứ 2, các giám khảo chỉ chọn một mẫu xe tốt nhất cho từng phân khúc dựa trên việc so sánh các tiêu chí với các mẫu xe đối thủ. Vòng bình chọn thứ 3 được nhận định là khó khăn nhất khi lựa chọn ra mẫu xe chiến thắng từ những đại diện xuất sắc nhất của từng phân khúc.

"The Women's World Car of the Year - WWCOTY là giải thưởng duy nhất trên thế giới được bình chọn hoàn toàn bởi các nữ phóng viên chuyên về ô tô - xe máy. Giải thưởng có một ý nghĩa đặc biệt bởi nó mang tính đại diện cho góc nhìn và sự yêu thích của hàng triệu tài xế nữ trên toàn cầu. 

“Tuy nhiên xe không có giới tính và cũng không phải là chủ thể của một khuôn mẫu nhất định. Do đó, những mẫu xe giành chiến thắng đơn giản là những mẫu xe tốt nhất trên thế giới. Và năm nay mẫu xe giành chiến thắng tuyệt đối là Land Rover Defender", Marta Garcia, Giám đốc điều hành của WWCOTY nhận định.

Quá trình bình chọn được giám sát và chứng thực bởi Grant Thornton, chi nhánh ở Auckland (New Zealand). Hãng kiểm toán này đã chứng thực kết quả của WWCOTY từ khi giải thành lập năm 2009. Paul Kane, đạidiện của công ty này nhận định đây luôn luôn là một quy trình không đơn giản.

Ý kiến của bạn

Bình luận