Mercedes-Benz EQS sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan để được miễn thuế?

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thị trường 27/05/2022 13:00

Tạp chí GTVT - Xe điện Mercedes-Benz EQS đã ra mắt tại Thái Lan, có thể sẽ xuất mẫu xe này sang bán ở thị trường Việt Nam từ tháng 10 tới.

Chỉ 1 năm sau khi trình làng trên toàn cầu, Mercedes-Benz EQS đã được giới thiệu chính thức tại Thái Lan với 2 phiên bản: EQS 450+ AMG Premium có giá 8,57 triệu baht (khoảng 5,8 tỷ đồng) và EQS 450+ Edition 1 có giá 8,87 triệu baht (khoảng 6 tỷ đồng). Theo đó, chỉ có 4 đại lý được phép bán mẫu sedan điện hàng đầu của Mercedes-Benz tại Thái Lan.

1

Ngoài ra, hãng xe sang của Đức công bố EQS sẽ được ra tại Thái Lan dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) trong thời gian đầu và sẽ chuyển sang lắp ráp trong nước (CKD) từ cuối năm 2022 tại nhà máy Thonburi (TAAP) của Mercedes-Benz tại tỉnh Samut Prakan, giúp EQS trở thành mẫu xe thuần điện đầu tiên được sản xuất tại đây.

9

Điều này cũng giúp Thái Lan trở thành thị trường đầu tiên sản xuất mẫu xe điện này bên ngoài Đức. Đáng chú ý, mới đây, Mercedes-Benz Việt Nam đã công bố sẽ bắt đầu bán xe điện EQS tại thị trường nước ta vào tháng 10 năm nay. Dù mức giá chưa được công bố nhưng việc EQS sẽ được lắp ráp tại Thái Lan chính là tín hiệu cho thấy khách hàng Việt Nam có thể nhận được các xe được nhập khẩu từ "xứ sở chùa Vàng" nhằm tận dụng thuế nhập khẩu 0% trong khu vực ASEAN.

2

Trở lại thị trường Thái Lan, cả 2 phiên bản Mercedes-Benz EQS đều được trang bị hệ dẫn động cầu sau với mô tơ điện gắn vào trục sau, sản sinh công suất tối đa 329 mã lực và mô-men xoắn cực đại 568 Nm, cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 6,2 giây và tốc độ tối đa có thể đạt tới 210 km/h. Động cơ điện được cung cấp sức mạnh bởi pin Li-ion dung lượng 107,8 kWh, cho phạm vi hoạt động tới 738 km theo tiêu chuẩn WLTP.

Theo HeadlightMag, Mercedes-Benz EQS lắp ráp tại Thái Lan sẽ có thêm phiên bản EQS 500 4Matic, được trang bị hệ dẫn động 4 bánh với động cơ điện kép được lắp vào 2 trục xe, cho công suất tối đa 443 mã lực và mô-men xoắn cực đại 855 Nm.

3

Chuyên trang của Thái Lan cũng tiết lộ Mercedes-Benz EQS sẽ mặc định đi kèm sạc AC (kết nối Type 2) hỗ trợ công suất tối đa 22 kW với thời gian sạc đầy từ 10-100% mất khoảng 4 giờ. Ngoài ra, xe còn sở hữu khả năng sạc nhanh DC (kết nối CCS2) và sạc từ 0-80% chỉ mất 23 phút.

Ý kiến của bạn

Bình luận