Mercedes-Benz triệu hồi toàn cầu dòng C-Class vì lỗi hộp số

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 05/12/2022 10:22

Mercedes-Benz chính thức công bố đợt triệu hồi với quy mô toàn cầu liên quan đến lỗi hộp số của các mẫu C-Class.

Tổng cộng có gần 3.300 chiếc Mercedes-Benz C-Class được triệu hồi lần này.

Tổng cộng có gần 3.300 chiếc Mercedes-Benz C-Class được triệu hồi lần này.

Mới đây, Mercedes-Benz AG vừa tiến hành triển khai đợt triệu hồi các mẫu Mercedes-Benz C-Class liên quan đến một lỗi xảy ra ở hộp số với quy mô toàn cầu. Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 3 tháng hãng xe Đức đã phát đi lệnh triệu hồi liên quan đến dòng Mercedes-Benz C-Class.

Nguyên nhân triệu hồi các mẫu Mercedes-Benz C-Class được xác định do hộp số của xe có thể bị lỗi, dẫn đến ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hộp số, điều này có thể tác động đến quá trình chuyển số không đúng như trình tự thiết kế, thậm chí còn có thể ngắt kết nối với trục truyền động, khiến xe rơi vào tình trạng chạy theo quán tính mà không có lực tác động của động cơ, trường hợp này sẽ dẫn đến việc mất kiểm soát về tốc độ di chuyển, nguy cơ va chạm với xe phía sau tăng cao.

Trong một số trường hợp còn có nguy cơ dẫn đến việc một số bộ chi tiết của xe có thể rơi ra ngoài, làm tăng nguy cơ gặp tai nạn cho người tham gia giao thông. Các mẫu Mercedes-Benz C-Class phải triệu hồi lần này được xác định có thời gian sản xuất từ ngày 28/10/2021 đến ngày 15/3/2022, với số lượng tổng cộng gần 3.300 chiếc.

Hồi cuối tháng 9/2022, Mercedes-Benz cũng đã phát đi thông báo triệu hồi 6.752 chiếc C-Class vì nguy cơ hỏa hoạn. Nguyên nhân triệu hồi được xác định là do nước có thể tràn vào cốp xe Mercedes-Benz C-Class, khiến hơi ẩm có thể ảnh hưởng đến mô-đun truyền động và thu tín hiệu (SAM), gây ra đoản mạch nhiều chức năng và tăng nguy cơ hỏa hoạn. Tại Việt Nam liên quan đến đợt triệu hồi này đã có tổng cộng 126 chiếc xe Mercedes-Benz C300 được sản xuất từ tháng 5/2021 đến tháng 5/2022 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức

Hiện tại Mercedes-Benz Việt Nam chưa có bất cứ thông tin nào liên quan đến đợt triệu hồi này, chúng tôi sẽ sớm cung cấp tới bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ việc nếu có.

Ý kiến của bạn

Bình luận