Một vòng trung tâm xe cổ lớn nhất của Jaguar Land Rover

Đánh giá 04/06/2018 10:09

Nước Anh, trung tâm xe cổ Jaguar Land Rover Classic là nơi bảo dưỡng và trưng bày các mẫu xe làm nên tên tuổi của thương hiệu Jaguar Land Rover.

xeco1Jaguar Land Rover được biết đến bởi những mẫu xe thể thao và SUV sang trọng. Những di sản phong phú của thương hiệu này đang được bảo tồn và quảng bá dưới một thương hiệu phụ mang tên ‘Classic Works’.

xeco2Với ý tưởng nhằm hỗ trợ, bảo dưỡng và trưng bày những mẫu xe cổ điển đã làm nên tên tuổi của hai thương hiệu trong quá khứ (Jaguar và Land Rover), trung tâm xe cổ Jaguar Land Rover Classic Works ra đời nhằm phục vụ mục đích đó. Tọa lạc tại thành phố Conventry, Anh quốc, đây là trung tâm xe cổ duy nhất của Jaguar và Land Rover ở thời điểm hiện tại.

xeco3Bộ phận Classic Works trước đây có tên gọi là Heritage, đã tái khởi động vào năm 2016 để đẩy mạnh chiến lược quảng bá di sản quý giá của cả hai thương hiệu. Trung tâm xe cổ có chi phí đầu tư 9 triệu USD với kích thước bằng hai sân bóng đá, gồm 54 phân xưởng bảo dưỡng và phục chế xe, phần còn lại là khu vực trưng bày xe và hoạt động bán hàng.

xeco4Classic Works hiện có hai chương trình dành cho khách hàng, bao gồm: "Legends Reborn" - làm mới, phục hồi thông số kỹ thuật ban đầu và "Legends Continued" - phục hồi những mẫu xe có ý nghĩa lịch sử lớn lao đối với công ty bằng phương thức lắp ráp thủ công lại từ đầu.

xeco5Một trong những chiếc xe tiêu biểu của khu trưng bày là Jaguar Mark I, chiếc sedan được sản xuất giai đoạn 1955-1959. Xe ban đầu trang bị động cơ 2.4L, 6 xy-lanh 2 trục cam, sản sinh 112 mã lực. Nhưng kể từ năm 1957, động cơ mới có công suất 210 mã lực đã được thay thế kể từ Jaguar Mark VIII.

xeco6Rover Maurice đã hình dung ra một chiếc xe với chi phí sản xuất thấp, có mức giá bình dân nhưng đa dụng trong thời buổi kinh tế khó khăn và cạn kiệt tài nguyên. Do đó, chiếc Land Rover đầu tiên sử dụng hệ dẫn động bốn bánh đã ra mắt thế giới vào năm 1948 tại triển lãm Amsterdam Motor Show với giá chỉ 450 bảng Anh khi đó.

xeco7Jaguar E-Type là một trong những mẫu xe thể thao đóng vai trò quan trọng trong lịch sử hãng xe Jaguar. Khi E-Type ra mắt lần đầu tiên vào năm 1961 tại triển lãm Geneva Motor Show, Enzo Ferrari đã phải thốt lên rằng đây là chiếc xe đẹp nhất thế giới. Vào thời điểm trên, Jaguar E-Type trang bị động cơ 3.8L 265 mã lực và hộp số sàn 4 cấp.

xeco8Range Rover Classic được sản xuất trong giai đoạn 1970-1996, thế hệ đầu tiên được đặt với tên gọi “Range Rover”. Model này đã nhanh chóng cách mạng hóa ngành công nghiệp ôtô vào đầu những năm 1970. Range Rover Classic từ một chiếc SUV sang trọng được sản xuất cho những người nông dân đến mẫu xe đi đầu về công nghệ trong thị trường xe SUV.

xeco9Jaguar XJ220 là một trong những mẫu xe đỉnh cao của Jaguar vào cuối thế kỷ 20 khi từng giữ danh hiệu là siêu xe nhanh nhất thế giới, đây là mẫu xe thương mại thứ hai của Jaguar sau chiếc XJR5, xe trang bị động cơ V6 tăng áp kép 3.0 lít, sản sinh công suất 540 mã lực.

xeco10Ngoài ra, trung tâm còn trưng bày rất nhiều mẫu xe đình đám khác, từ những chiếc xe cổ đến những mẫu thể thao mới nhất của thương hiệu Jaguar Land Rover.

Ý kiến của bạn

Bình luận