MPV cỡ nhỏ Mercedes B-Class hiện đại và tiện dụng hơn

Tác giả: xe đời sống

saosaosaosaosao
Đánh giá 03/10/2018 06:24

Mẫu MPV cỡ nhỏ dành cho gia đình Mercedes B-Class sẽ có kiểu dáng hấp dẫn và nội thất hiện đại, linh hoạt cho gia đình.

eadaa150_mercedes_benz_b_class_teaser_768x416_kgdy
 

 Được sản xuất từ năm 2005 và hiện đang ở thế hệ thứ 2, Mercedes B-Class là một mẫu MPV cỡ nhỏ khá gần với A-Class, nhưng có kích thước lớn hơn để phù hợp với nhu cầu của các gia đình trong thành phố. Khi thế hệ A-Class chuyển hoàn toàn sang kiểu dáng hatchback 5 cửa, sự khác biệt giữa 2 mẫu xe càng trở nên lớn hơn, dù vẫn sử dụng chung nền tảng chassis và động cơ. Đời hiện tại của B-Class đã được Mercedes ra mắt từ năm 2011, chính vì vậy thế hệ thứ 3 của chiếc xe sắp được hãng công bố.

 Để chuẩn bị cho lễ ra mắt của B-Class tại triển lãm Paris vào tuần sau, Mercedes đã tung video đầu tiên hé lộ về chiếc xe. Từ clip ngắn này, có thể chắc chắn rằng chiếc xe sẽ có nội thất với thiết kế sang trọng, hiện đại hơn nhưng vẫn giữ được độ linh hoạt, tiện dụng cao. Hàng ghế sau của chiếc xe sẽ có 3 chỗ với khả năng gập phẳng xuống sàn, trong khi cabin sẽ được bọc trong da cao cấp, viền đèn trang trí màu xanh và sở hữu hệ thống thông tin giải trí MBUX màn hình kép mới nhất của Mercedes hiện nay.

So với thế hệ hiện tại, B-Class mới sẽ có thiết kế trôi chảy và mềm mại hơn do được thiết kế theo ngôn ngữ Sensual Purity mới nhất. Theo Mercedes, chiếc xe sẽ có kiểu dáng "năng động" hơn, "nhấn mạnh tới tính thể thao (sport) trong định nghĩa Sport Tourer". Ngay từ thế hệ đầu tiên, hãng đã luôn quảng cáo B-Class là một chiếc "xe du lịch nhỏ gọn thể thao" (Sport Compact Tourer) và sau 2 đời, B-Class 2019 cuối cùng cũng xứng đáng với lời "chào hàng" này.

 Bên dưới lớp vỏ thể thao và đẹp mắt, B-Class sẽ sử dụng chung nền tảng dẫn động cầu trước dạng module MFA của tập đoàn Daimler giống A-Class mới. Chính vì vậy, chiếc xe được dự đoán cũng sẽ có các phiên bản động cơ xăng 1.3l, 2.l và diesel 1.5l tăng áp như mẫu xe hạng C của Mercedes. Đối thủ trực tiếp mà B-Class hướng tới là BMW 2 Series Gran Tourer.

Ý kiến của bạn

Bình luận