Mua xe đồng nát 100 USD, bán lại cho Elon Musk giá 1 triệu USD

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
05/12/2019 10:09

Chiếc xe được sử dụng trong một bộ phim về điệp viên James Bond chính là niềm cảm hứng để Tesla làm nên chiếc bán tải kỳ dị Cybertruck.

cybertruck_3
Mẫu xe này được sửa đổi để bỏ bánh xe, có "vây" ở bên cạnh và động cơ đẩy, cho phép di chuyển dưới nước. Ảnh: Getty.

Sau khi ra mắt chiếc xe bán tải Cybertruck vào cuối tháng 11, Tesla đã nhận rất nhiều lời chê bai về thiết kế. Ngoại hình của chiếc xe này không giống những mẫu bán tải thông thường, và được so sánh với những mẫu xe từ phim viễn tưởng Blade Runner hay game Cyberpunk.

Đáp lại những lời chê bai, tỷ phú Elon Musk khẳng định chiếc xe của ông được lấy cảm hứng từ một mẫu xe có thật, từng xuất hiện trong phim về điệp viên 007. Trên Twitter, Elon Musk chia sẻ đoạn phim về chiếc xe Lotus Esprit đời 1976 với khả năng chuyển thành tàu ngầm trong phim The Spy Who Loved Me, ra đời năm 1977.

"Là một đứa trẻ lớn lên ở Nam Phi, cảm giác thật tuyệt vời khi nhìn thấy James Bond trong 'The Spy Who Loved Me' lái chiếc Lotus Espirit xuống nước, bấm nút và biến nó thành tàu ngầm. Tôi từng thất vọng khi biết xe không thể thực sự biến thành tàu ngầm", Elon Musk chia sẻ với Jalopnik khi ông mua lại một trong những chiếc xe nguyên bản được dùng trong bộ phim.

Chiếc xe này được một cặp vợ chồng ở New York mua lại vào năm 1989, khi họ trả giá bừa trong một lần chuyển nhà. Cặp đôi trả 100 USD cho những món đồ trong nhà mà họ cũng chẳng biết là gì, và vớ bở khi nhận ra có một chiếc Lotus Espirit đời 1976 trong gara, 1 trong 8 chiếc xe quay bộ phim James Bond.

"Ban đầu họ còn chẳng biết nó là cái gì", Doug Redenius, đồng sáng lập tổ chức Ian Flemington, đơn vị xác nhận chiếc xe đúng là được dùng trong phim cho biết. Cặp đôi này còn chưa bao giờ xem một bộ phim 007.

Sau khi dọn dẹp lại chiếc xe và tình cờ biết được giá trị của chiếc xe này, họ đã trưng bày xe trong gần 2 thập niên trước khi đem đi đấu giá vào năm 2013 tại nhà đấu giá RM Sotheby. Chiếc xe này được bán cho một người mua giấu tên, về sau được tiết lộ là Elon Musk. Ông đã trả 997.000 USD để mua lại mẫu xe.

Chiếc xe này đã được chỉnh sửa để có thể quay dưới nước, nên nó không có bánh xe. Xe thực sự có thể lặn xuống nước, có động cơ đẩy chạy bằng điện cho phép nó di chuyển dưới nước.

Kỷ lục đấu giá những chiếc xe từng được dùng trong phim về James Bond thuộc về mẫu Aston Martin DB5, được sử dụng trong bộ phim Thunderball năm 1965. Tháng 8 vừa qua, mẫu xe này được bán lại với giá 6,4 triệu USD.

Ý kiến của bạn

Bình luận