Naked bike Kawasaki Z-Series động cơ siêu nạp cực mạnh, làm fan Z1000 thổn thức

Tác giả: xe đời sống

saosaosaosaosao
Đánh giá 20/09/2019 08:25

Trong thời gian sắp tới, một mẫu naked bike Kawasaki Z hoàn toàn mới, với động cơ được trang bị hệ thống siêu nạp có khả năng dựa trên cơ sở siêu phẩm H2.

xedoisong_kawasaki_z_2_bjqw

Khi xuất hiện vào năm 2014, chiếc superbike H2 của Kawasaki đã không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế góc cạnh độc đáo, mà còn bởi động cơ được trang bị bô siêu nạp (supercharger) để có thể đạt công suất cực lớn so với những mẫu mô tô khác một cách dễ dàng. Việc ứng dụng supercharger trên H2 đã được khách hàng ủng hộ nhiệt liệt, khiến Kawasaki đã tiếp tục ứng dụng nền tảng máy nạp khí cưỡng bức này vào chiếc sport touring H2 SX năm 2017.

Sau 2 mẫu xe dáng sport với động cơ siêu nạp rất thành công, Kawasaki càng tự tin hơn vào công nghệ này, và hãng vừa hé lộ về việc tung ra dòng xe thứ 3 với supercharger thông qua một video ngắn. Dù không quay chi tiết về mẫu xe mới, nhưng từ "Supercharged" trong tiêu đề của video cùng với hình ảnh tuốc-bin nén khí và logo chữ Z quen thuộc đã khẳng định nó sẽ là một chiếc naked bike thuộc dòng Z-Series nổi tiếng.

Logo chữ Z xuất hiện trong video

Từ tiếng máy được lồng vào cuối video, có thể chắc chắn chiếc Kawasaki Z siêu nạp mới sẽ được trang bị động cơ 4 xi-lanh. Hiện tại, kiểu động cơ này đang được Kawasaki sử dụng trên 2 dòng xe naked duy nhất là Z900 và Z1000; tuy nhiên có lẽ mẫu xe mới sẽ được dựa trên nền tảng khung và máy của chiếc H2 đình đám. Trên thực tế, ý tưởng về những mẫu xe naked bike với động cơ siêu nạp đã được Kawasaki hé lộ từ năm 2017 với 2 bản vẽ mang tên SC-01 Spirit Charger và SC-02 Soul Charger.

 Cả 2 bản vẽ ý tưởng này đều là những mẫu xe mang phong cách cafe racer, trong đó chiếc SC-01 có bộ quây gió bán phần phía trước. Tuy nhiên có thể thấy rõ rằng chúng cũng sử dụng gắp đơn và khung dạng trellis từ Kawasaki H2. Ngoài ra vị trí đặt bộ siêu nạp ở động cơ của chúng cũng tương tự như H2, nhưng bộ vỏ supercharger được hoàn thiện đẹp mắt hơn để phù hợp với thiết kế naked bike. Có thể kiểu dáng của mẫu Z mới sẽ là sự tổng hoà của 2 ý tưởng nêu trên: phần thân và đuôi của SC-01 kết hợp với đầu SC-02.

 Là một chiếc naked bike, khó có khả năng Kawasaki sẽ sử dụng phiên bản động cơ siêu nạp tương tự như H2 cho mẫu Z mới. Thay vào đó, chiếc xe có thể sẽ dùng chung máy với chiếc H2 SX, hiện đang cho công suất 207 mã lực và mô-men xoắn 137Nm. Những con số này sẽ đưa Kawasaki Z siêu nạp trở thành một trong, nếu không muốn nói là chiếc naked bike thương mại mạnh nhất Thế giới khi ra mắt chính thức. Hiện giờ con số này đang tạm thuộc về chiếc MV Agusta Brutale 1000 Series Oro khi đạt 205 mã lực ở cấu hình tiêu chuẩn.

Về thời điểm ra mắt, có thể khẳng định muộn nhất Kawasaki sẽ tung ra chiếc Z mới tại triển lãm EICMA vào ngày 2 tháng 11 tới. Tuy nhiên do năm nay triển lãm Tokyo Motor Show lại được tổ chức ở quê nhà Nhật Bản sau 1 năm vắng bóng vào ngày 23/10/2019, không loại trừ khả năng chiếc siêu naked bike này sẽ được ra mắt ở đây.

Ý kiến của bạn

Bình luận