Nắm tay nhau khi ra đường: Văn hóa kỳ lạ giữa đàn ông Ấn Độ

Xã hội 15/09/2018 16:43

"... Tôi chụp một bức ảnh về hai cha con đứng ngoài cửa, họ trò chuyện trong khi ngắm mặt trời lặn và nắm tay nhau. Đó là một hình ảnh đẹp". Vincent Dolman, nhiếp ảnh gia thực hiện phóng sự ảnh này chia sẻ.

 

photo-1-1535169825561237472309

Vincent Dolman, nhiếp ảnh gia chuyên chụp đồ thời trang và người nổi tiếng ở London. Trong một chuyến đi đến Ấn Độ, Vincent được truyền cảm hứng để thực hiện một bộ ảnh tài liệu về văn hóa sau khi chứng kiến cánh đàn ông ở đây, bất kể già trẻ đều nắm tay nhau mỗi khi ra đường.

"Giây phút đó, tôi chưa bao giờ cảm thấy việc đàn ông nắm tay nhau lại cuốn hút đến thế", nhiếp ảnh gia 43 tuổi từng làm việc với nhiều nhân vật nổi tiếng, chia sẻ.

"Sau đó, tôi chụp một bức ảnh về hai cha con đứng ngoài cửa, họ trò chuyện trong khi ngắm mặt trời lặn và nắm tay nhau. Đó là một hình ảnh đẹp."

"Đó là khởi đầu của bộ ảnh này", Vincent nói. "Tôi trông thấy đàn ông Ấn Độ nắm tay nhau ở mọi nơi và bạn sẽ không thấy điều đó ở London."

Tuy nhiên, Vincent mới thực sự muốn hiện thực hóa ý tưởng khi đã trở lại Anh.

"Tôi biết rằng mùa mưa sắp đến, phải tới Ấn Độ càng sớm càng tốt hoặc phải đợi thêm nhiều tháng để quay lại đó, khi ấy ánh sáng mới phù hợp cho chụp ảnh".

"Khi trở lại, tôi mất vài ngày để có những bức ảnh đầu tiên vì chưa theo kịp nhịp sinh hoạt ở đây..."

"Tôi thường ra ngoài khi ánh nắng bớt chói chang, bãi biển, quảng trường lớn, lối đi dạo và công viên là những địa điểm đẹp nhất".

Vì tò mò, Vincent đã hỏi một vài người đàn ông Ấn Độ tại sao họ hay nắm tay nhau. Tuy nhiên, mấy anh đó tỏ ra hơi bối rối vì câu hỏi của nhiếp ảnh gia.

"Họ nhìn tôi như thể tôi vừa hỏi điều gì đó ngớ ngẩn, và câu trả lời rất đơn giản: Họ là những người anh em, bạn bè thân thiết", Vincent kể lại.

photo-5-153516982556670507849

Ở Ấn Độ, cử chỉ thể hiện sự thân thiết này không chỉ có ở đàn ông, phụ nữ cũng vậy. Chị em phụ nữ Ấn Độ cũng thường xuyên nắm tay nhau khi ra đường, dạo phố hoặc đi mua sắm.

Trong miêu tả của bộ ảnh, Vincent viết rằng chuyến đi tới Ấn Độ lần này đã giúp ông mở mang rất nhiều.

"Ban đầu, dự án này nói lên vẻ đẹp của việc nắm tay nhau giữa đàn ông Ấn Độ. Đó là sự khác biệt và tương phản giữa văn hóa Ấn Độ và Anh".

Ý kiến của bạn

Bình luận