Nga hoàn thành thử nghiệm máy bay trực thăng hạng sang “siêu VIP” Ansat Aurus

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Ứng dụng 14/02/2020 13:02

RIA Novosti đưa tin, tập đoàn Máy bay trực thăng Nga cho hay, các thử nghiệm chứng nhận máy bay trực thăng Ansat của Nga với cabin cao cấp theo phong cách thương hiệu Aurus đã được hoàn tất.

may_bay_truc_thang_nga
Máy bay trực thăng Ansat tại triển lãm MAKS-2019. Ảnh: RIA.

Được biết, trực thăng hạng sang Ansat được lấy cảm hứng từ ô tô Aurus Senat dành cho Tổng thống Nga Putin. Dựa trên nền tảng của chiếc trực thăng Ansat, tập đoàn Máy bay trực thăng Nga trực thuộc Tập đoàn nhà nước Rostec, phối hợp với Viện Nghiên cứu khoa học ôtô (NAMI), nhà phát triển dòng xe ôtô Aurus của Nga, đã thiết kế và chế tạo chiếc trực thăng Ansat Aurus dành cho các nhân vật VIP.

“Tại Nhà máy Trực thăng Kazan thuộc tập đoàn Máy bay trực thăng Nga (thành viên của tập đoàn nhà nước Rostec), các thử nghiệm chứng nhận máy bay trực thăng Ansat với cabin cao cấp được thiết kế theo phong cách thương hiệu Aurus đã được hoàn thành. Máy bay sang trọng được sản xuất dưới thương hiệu Aurus trong khuôn khổ dự án Cortege dành cho các nguyên thủ quốc gia. Bây giờ, dây chuyền này tiếp tục chế tạo kỹ thuật hàng không. Lần đầu tiên, Ansat theo phong cách thương hiệu Aurus đã được giới thiệu tại triển lãm của tập đoàn Máy bay Trực thăng Nga trong khuôn khổ MAKS-2019”, báo cáo cho biết.

Mục đích thử nghiệm là để đánh giá hiệu suất thiết bị được lắp đặt trong cabin VIP của máy bay trực thăng và khả năng tương thích điện từ với hệ thống thiết bị điện tử trên máy bay. Bước tiếp theo là có được giấy phép của Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang cho thay đổi trong thiết kế điển hình của máy bay này.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Máy bay trực thăng Nga, ông Andrei Boginsky nói: “Sau khi nhận được các tài liệu liên quan, vào mùa xuân chúng tôi dự định sẽ thực hiện các thử nghiệm và tiếp nhận máy bay. Sau đó, máy bay trực thăng sẽ được bàn giao cho những khách hàng đầu tiên”.

Theo nhà sản xuất, máy bay trực thăng Ansat Aurus được thiết kế để chở 5 hành khách. Máy bay được trang bị hai động cơ và có thể sử dụng để chở hành khách VIP, chở hàng, giám sát môi trường.

Các thử nghiệm trên núi cao máy bay trực thăng Ansat đã được hoàn thành thành công, xác nhận khả năng hoạt động của nó ở vùng núi ở độ cao tới 3500 mét. Máy bay trực thăng có thể được sử dụng trong phạm vi nhiệt độ từ -45 đến +50 độ C.

Ý kiến của bạn

Bình luận