Ngắm nhìn Ferrari LaFerrari siêu đẹp chào bán chỉ 954 triệu đồng

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thế giới xe 11/06/2022 19:00

Tạp chí GTVT - Siêu xe Ferrari LaFerrari siêu đẹp nhái từ Audi R8 Spyder V10 mui trần này, có lẽ là việc nó được làm bằng một siêu xe khác.

Ngày nay, Ferrari đã không chỉ còn là một thương hiệu siêu xe đáng ngưỡng mộ đơn thuần. Ngay cả những người giàu có nhất cũng khao khát có thể sở hữu một chiếc Ferrari, và một số mẫu Ferrari quý giá đặc biệt thậm chí còn là ước mơ không thể hoàn thành đối với những người giàu.

1

Với tư duy đó, một số người mê xe đã cố gắng tạo ra các bản sao, và Ferrari là một trong những thương hiệu thường bị sao chép nhất. Đối với trường hợp của chiếc Ferrari nhái từ Audi R8 Spyder V10 trong bài viết này, nó muốn bắt chước mẫu hypercar hàng đầu của thương hiệu Ý là LaFerrari.

Hiện nay, Ferrari không sản xuất thêm chiếc LaFerrari nào nữa và mỗi chiếc trong số 500 chiếc đã được chế tạo đều có giá trị cao hơn hẳn lúc ban đầu. Trong một cuộc đấu giá, một chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari có thể được trao tay với giá vài triệu USD, thậm chí là hơn thế nữa.

2

Vì vậy, một người mê xe ở Nam Phi đã quyết định chế tạo một bản sao của chiếc LaFerrari với giá chỉ bằng một phần rất nhỏ xe thật. Bản sao này trông khá đẹp mắt từ đằng xa, nhưng một khi tiến lại đủ gần, chắc bất cứ người mê xe nào cũng nhận ra rằng chiếc Ferrari này có vấn đề. Ít nhất, siêu xe nhái này không phải được chuyển đổi từ một chiếc xe phổ thông rẻ tiền mà là siêu xe Audi R8 Spyder V10.

3

Người chế tạo đã quyết định lấy một chiếc siêu xe mui trần gốc Đức và thay đổi càng nhiều yếu tố ngoại thất càng tốt để cố gắng che giấu danh tính của nó. Tuy nhiên, những người có đôi tai tinh thông vẫn có thể nghe ra tiéng động cơ V10 dung tích 5.2 lít ở phía sau ghế ngồi.

Trong khi cả ngoại thất và nội thất đều có nhiều điểm để lộ rằng đây không phải là một chiếc Ferrari thực sự. Bất cứ ai đã từng nhìn thấy một chiếc LaFerrari, ít nhất là trong một hoặc vài bức ảnh, đều có thể nhận ra rằng bản sao này có chỗ thiếu thuyết phục.

5

Theo thông tin từ trang Carthrottle, bản sao Ferrari LaFerrari này đang được rao bán trên Facebook Marketplace ở Nam Phi với giá khoảng 41.500 USD (khoảng 954 triệu đồng). Chiếc xe có tay lái bên phải vẫn có nội thất nguyên bản của Audi, nhưng trung tâm của vô lăng đã nhận được logo Ferrari.

6

Người bán lưu ý rằng chiếc Ferrari LaFerrari hàng nhái này vẫn cần được sửa sang, hoàn thiện thêm chút nữa. Hình ảnh cabin cho thấy người chế tạo có để một bình chữa cháy ở trước ghế lái phụ, và mặt táp lô dường như có vài chỗ hỏng nhẹ.

Ý kiến của bạn

Bình luận