Ngành du lịch thiệt hại từ 5,9 - 7,7 tỷ USD do dịch virus corona

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Xã hội 09/02/2020 05:29

Ước tính thiệt hại của ngành du lịch trong 3 tháng tới từ 5,9 - 7,7 tỷ USD, cần chuẩn bị các phương án kích cầu ngay sau khi dập được dịch.

 

1_vyuw
Ảnh minh họa.

Tổng Cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị ngành du lịch ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV, nhằm mục đích xin ý kiến các đơn vị liên quan trong toàn ngành về dự thảo Kế hoạch ứng phó của ngành du lịch và các giải pháp để phục hồi sau khi dịch bệnh được khống chế.

Sự bùng phát của dịch bệnh do virus nCoV đã và đang gây thiệt hại rất lớn, tác động tiêu cực đối với ngành du lịch Việt Nam, ước tính thiệt hại trong 3 tháng tới từ 5,9 - 7,7 tỷ USD. Tại hội nghị, các Sở du lịch các địa phương và đại diện các đơn vị lữ hành đã cùng chia sẻ và đóng góp ý kiến để vượt qua những những khó khăn, thách thức khi đại dịch hoành hành và sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Ngành du lịch đã đề xuất các nhóm giải pháp cụ thể về thị trường; về quảng bá, xúc tiến du lịch; về truyền thông và các chính sách hỗ trợ cấp bách và lâu dài. Trong đó, xem xét giảm giá, miễn phí vé, phí tham quan từ 1 - 2 tháng sau khi hết dịch để kích cầu du lịch sau khi dịch nCoV được kiểm soát là một trong những giải pháp cấp bách được đề xuất.

Ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu ngành du lịch: “Cần phải làm ngay là thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với việc quán triệt phòng ngừa, tránh lây lan dịch nCoV trong cả nước và các lĩnh vực liên quan đến du lịch, từ đó sẽ là 1 điểm mốc rất quan trọng để ta duy trì, đạt được tốc độ tăng trưởng trong thời gian tới để phát triển. Dịch ảnh hưởng đến một số thị trường du lịch trọng điểm thì cần cơ cấu lại, chủ động chuyển hướng sang các thị trường khác để bù lại.

Ý kiến của bạn

Bình luận