Ngành giao thông vận tải loại bỏ nhiều điều kiện kinh doanh

Giao thông 24h 19/04/2018 09:59

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa có quyết định công bố phương án cắt giảm, đơn giản 384 điều kiện trên tổng số 570 điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực giao thông vận tải.

 

giaothongvantai
Ảnh minh họa

Theo đó, lĩnh vực hàng không được bỏ 47 điều kiện, sửa 11 điều kiện, đạt 74,36%. Đáng chú ý là bỏ điều kiện về phương án bảo đảm có tàu bay khai thác trong 5 năm kể từ ngày dự kiến bắt đầu kinh doanh, vì phương án kinh doanh là vấn đề quản lý hoạt động của doanh nghiệp, để doanh nghiệp tự chủ. 

Bỏ quy định chỉ được chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp của doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không không có vốn đầu tư nước ngoài cho nhà đầu tư nước ngoài sau 2 năm kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không vì đây là nội dung quản lý trong quá trình hoạt động, không phải là điều kiện kinh doanh…

Lĩnh vực đường bộ bỏ 80 điều kiện, sửa 7 điều kiện trong số 127 điều kiện, đạt tỉ lệ 68,5%. Trong đó, nhiều quy định về điều kiện kinh doanh xe taxi được bỏ theo kiến nghị của các doanh nghiệp taxi, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Cụ thể, bỏ quy định xe taxi có niên hạn sử dụng không quá 8 năm tại đô thị loại đặc biệt, không quá 12 năm tại các địa phương khác; bỏ quy định doanh nghiệp taxi phải đăng ký logo, sơn số điện thoại giao dịch cho các xe.

Bỏ quy định doanh nghiệp taxi phải có số xe tối thiểu từ 10 xe hoặc 50 xe tùy theo loại đô thị hoạt động vì vấn đề này quyết định đến quy mô của doanh nghiệp và do doanh nghiệp tự quyết…

Ý kiến của bạn

Bình luận