Nghệ An: Xác định nguyên nhân đối tượng ném vỡ kính ôtô khách trên QL1A

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 10/07/2023 11:56

Công an tỉnh Nghệ An đã tìm ra các đối tượng dùng đá ném vỡ kính xe ôtô khách và xác định nguyên nhân ban đầu do tranh chấp hành khách trên QL1A.

Một số hình ảnh ôtô khách bị ném vỡ kính trên QL1A qua địa bàn tỉnh Nghệ An

Ngày 10/7, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), Công an tỉnh Nghệ An đã tìm ra các đối tượng dùng đá ném vỡ kính xe khách và xác định nguyên nhân ban đầu do tranh chấp hành khách trên QL1A.

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, vào lúc 14h30 ngày 3/7, do có mâu thuẫn với nhà xe Nguyễn Văn về việc tranh chấp khai thác vận tải hành khách, Lê Đức T (sinh năm 1990, trú xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cùng một người tên L. và một người không xác định tên tuổi, địa chỉ đi trên chiếc xe ôtô Fortuner biển số 37A-017.0x, ra chặn xe khách biển số UN 1385 của nhà xe Nguyễn Văn để nói chuyện. 

Khi phát hiện xe khách UN 1385 đi qua khu vực cầu Lồi trên QL1A đoạn qua xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, Lê Đức T. đã gọi điện cho anh Nguyễn Thanh Tùng, là quản lý xe khách UN 1385 và yêu cầu dừng xe để nói chuyện thì Nguyễn Thanh Tùng không đồng ý và tiếp tục điều khiển xe khách di chuyển hướng về Nghệ An đi Hà Nội. 

Sau đó, Lê Đức T. đã lái xe đuổi theo. Khi đi đến khu vực cầu vượt Yên Lý (thuộc xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) thì T. đã chặn được xe khách, sau đó nhóm người đi cùng với Lê Đức T. đã lấy đá để đập và ném xe ôtô khách gây vỡ các tấm kính của xe khách. 

Ngay sau khi bị ném vỡ kính, anh Ngô Minh Phương là lái xe đã tiếp tục điều khiển xe khách di chuyển theo hướng TP. Vinh đi Hà Nội. Lê Đức T. và nhóm người tiếp tục lái xe đuổi theo xe khách. 

Khi đi đến khu vực thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hoá), anh Nguyễn Thanh Tùng đã trình báo sự việc trên cho Công an Thị xã Nghi Sơn. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an Thị xã Nghi Sơn đã tiến hành làm việc các bên liên quan. Xác định vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), sáng 5/7, Công an Thị xã Nghi Sơn đã chuyển hồ sơ tin báo cùng tang vật liên quan cho Công an huyện Diễn Châu để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An tiến hành xác minh, truy tìm tang vật và xác minh đối tượng liên quan, đồng thời làm thủ tục định giá tài sản để làm căn cứ khởi tố Vụ án hình sự "Huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản" được quy định tại Điều 178 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ý kiến của bạn

Bình luận