Người mua xe Bentley có thể xem quy trình sản xuất ngay tại Việt Nam

Tác giả: Minh Quang

saosaosaosaosao
Văn hóa 30/11/2021 10:40

Thông qua hình thức trực tuyến, người mua xe Bentley tại Việt Nam có thể tham quan khu chế tác thủ công, cùng quy trình sản xuất xe ở nhà máy Crewe.

jpeg-Imagery_Virtual Bentley Experience Factory To
Quy trình chế tác các chi tiết tạo nên một chiếc Bentley từ nhà máy Crewe được theo dõi trực tiếp ngay tại Việt Nam.

Câu chuyện trải nghiệm thực tế, chiêm ngưỡng dây chuyền sản xuất và lắp ráp những chiếc siêu xe Bentley nổi tiếng trên thế giới không chỉ hấp dẫn các tín đồ của Bentley mà còn thu hút những người đam mê siêu xe ở khắp nơi. Mỗi năm, Bentley ghi nhận hàng nghìn lượt khách đến thăm nhà máy thủ công này. 

Tuy nhiên trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp khiến cho những chuyến đi thực tế đến Crewe dần hạn chế. Để đáp ứng nhu cầu tham quan của các tín đồ Bentley, mới đây Bentley toàn cầu đã chính thức công bố việc tổ chức hành trình khám phá nhà máy bằng hình thức trực tuyến.

14A

Chương trình tham quan đặc biệt của Bentley mang tên “The virtual home of Bentley” diễn ra từ tháng 12 năm nay. Trong suốt chuyến hành trình, khách hàng của Bentley sẽ được hướng dẫn bằng hình thức 1:1 - một người tham gia sẽ được hỗ trợ từ người dẫn chương trình và chuyên gia tư vấn kỹ thuật từ nhà máy Crewe. 

Chương trình sẽ đưa khách hàng đến với trải nghiệm độc quyền về các khâu hoàn thiện xe Bentley như: phân xưởng chế tác và ốp gỗ nội thất; phân xưởng da và bọc nội thất; dây chuyền sơn, lắp ráp và kiểm tra hệ thống điện,... Ngoài ra, người tham gia còn có thể trao đổi cùng đội ngũ sản xuất, lắp đặt về những kỹ thuật, những đổi mới mà Bentley đang sử dụng để cải tiến những chiếc siêu xe trong tương lai. Các video, hình ảnh độc quyền sẽ được phát trực tiếp từ nhà máy Crewe, hứa hẹn mang đến trải nghiệm chân thực và thú vị cho người tham gia.

Quá trình tạo nên các chi tiết nội thất ấn tượng của Bentley

Bắt nguồn từ tiêu chí cải tiến sản phẩm gắn liền với nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường, quy trình sản xuất ốp gỗ veneer và da thuộc trên mỗi chiếc Bentley là yếu tố tạo nên tính cá nhân hóa cho chủ sở hữu và giá trị bền vững cho thương hiệu xe sang trăm tuổi này. Tại hành trình trải nghiệm, khách hàng sẽ được cảm nhận toàn bộ quy trình xử lý ốp gỗ và da thuộc thủ công bởi những nghệ nhân tại nhà máy.

Không chỉ bất ngờ trước hình ảnh một xưởng mộc truyền thống, cách tạo ra ốp gỗ trên mỗi chiếc Bentley luôn là câu chuyện thú vị với người sử dụng mỗi khi nhắc đến. Các bộ gỗ ốp đạt tiêu chuẩn phải có hoa văn tương đồng và đối xứng giữa hai bên trái phải cabin một cách hoàn mỹ. Nếu chỉ dùng gỗ thịt, hầu như không thể tìm được đủ số lượng các tấm gỗ có hoa văn giống nhau. Bentley khéo léo khi dùng phương pháp “gỗ trên gỗ” để tạo nên sự tương đồng ấy. Các nghệ nhân lựa chọn những thớ gỗ có vân đẹp nhất, biến chúng thành nhiều tấm mỏng chỉ 0.6mm, dán lên bề mặt một tảng gỗ nguyên khối để tạo ra các bộ ốp có hoa văn đồng nhất. Các tấm gỗ này, mỏng đến mức người ta so sánh nó tương đương với một mảnh giấy cuốn cigar.

15A
Nội thất gỗ và da tạo nên sự tinh tế và sang trọng trên Bentley Flying Spur V8.

Không dừng lại ở việc tạo nên những bộ veneer từ gỗ quý, Bentley còn đặc biệt có thêm tùy chọn cho chủ sở hữu khi cung cấp thêm ốp nội thất bằng đá thạch anh. Các phiến đá hơn 200 triệu năm tuổi được nghệ nhân tại Bentley khéo léo chế tác thành những tấm veneer mỏng chỉ 0,1mm, gia cố thêm bằng sợi thủy tinh, thay thế các chi tiết vốn được ốp gỗ hoặc kim loại trước đây. 

706dbbfe-c993-4629-b341-e35f5446673a

Nội thất da thuộc cao cấp cũng góp phần mang đến sự sang trọng và câu chuyện thẩm mỹ riêng cho thương hiệu Bentley. Những tấm da được Bentley lựa chọn là những tấm da bò thuần Âu, hoàn hảo đến mức không có một vết xước nào trên bề mặt. Để đạt tiêu chí của Bentley, chúng phải được chăn thả tự do ở những nơi có không gian rộng, khí hậu lạnh và không có hàng rào thép. Các nghệ nhân của Bentley thuộc da theo phương pháp truyền thống cũng chính là lý do mà khoang nội thất luôn có mùi thơm tự nhiên. 

Từ ghế, vô lăng đến bảng điều khiển, các chi tiết da được chế tác tinh tế qua bàn tay của những nghệ nhân lành nghề. Các công đoạn được thực hiện hoàn toàn bằng tay để mỗi chiếc Bentley tạo ra đều mang vẻ đẹp và hơi thở của nghề thủ công truyền thống. 

Ý kiến của bạn

Bình luận