Nguyên mẫu xe bay được CEO Alphabet hỗ trợ ra mắt vào cuối năm nay

Tác giả: Cafebiz

saosaosaosaosao
Ứng dụng 02/05/2017 06:11

Các thiết bị điều khiển được tích hợp trong một bộ tay lái và hoạt động tương tự các nút bấm và cần điều khiển của máy chơi game

 

photo-0-1493047138279

Larry Page, CEO của Alphabet trước đây đã công bố một dự án thiết kế “xe hơi bay”, và cuối cùng nó cũng đã gần hoàn thiện và có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Tên của chiếc “xe hơi bay” này là Kitty Hawk, hoạt động bằng động cơ điện và với phiên bản thử nghiệm, trông có vẻ giống với “flying jestki” (hay còn gọi là Fly Board). Đánh giá thử nghiệm của Cimeron Morrissey cho biết, phiên bản cuối cùng sẽ đẹp mắt hơn nguyên mẫu .

Một bài viết trên tờ New York Times đã miêu tả Kitty Hawk như là “một thiết bị do Luke Skywalker (nhân vật trong loạt phim Star Wars) tạo thành bởi những phụ tùng thay thế”. Kitty Hawk có trọng lượng 100kg và có thể di chuyển lên đến 25 dặm /h, và trông nó giống trực thăng đồ chơi hơi là xe hơi.

Các thiết bị điều khiển được tích hợp trong một bộ tay lái và hoạt động tương tự các nút bấm và cần điều khiển của máy chơi game, và lái giống như trực thăng.

Theo trang web chính thức của Kitty Hawk, thiết bị này an toàn, được kiểm tra kĩ lưỡng và hoàn toàn hợp pháp để hoạt động tại Mỹ, miễn là bạn bay nó ở khu vực “không bị cấm bay”. Bạn cũng không cần giấy phép của phi công để bay và chỉ cần học cách lái trong vài giờ.

Phiên bản nguyên mẫu được thiết kế để bay trên mặt nước, đó là lý do tại sao trông nó giống “flying jestki”. Đoạn video cho thấy Morrissey cất cánh chiếc Kitty Hawk bay qua một hồ nước ở California, độ cao khoảng 10m so với mặt nước.

Hiện chưa có giá chính thức cho thiết bị này, tuy nhiên công ty cho biết họ sẽ giảm giá khá nhiều cho ai đặt hàng sớm ngay từ bây giờ, bao gồm một số chuyến bay thử nghiệm.

Ý kiến của bạn

Bình luận