Nguyên nhân tàu Cát Linh - Hà Đông dừng khi chưa đến ga

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
24/05/2022 05:54

Sáng 23/5, trong khi đang chở khách gần đến ga, tàu Cát Linh - Hà Đông bỗng nhiên dừng lại giữa chừng khiến nhiều người bất ngờ.

Trời mưa lớn khiến tàu Cát Linh - Hà Đông chuyển chế độ để đảm bảo an toàn

Trời mưa lớn khiến tàu Cát Linh - Hà Đông chuyển chế độ để đảm bảo an toàn

Sáng 23/5, trong khi đang chở khách từ Hà Đông về ga Cát Linh, khi qua quận Đống Đa thì tàu điện Cát Linh – Hà Đông bỗng dừng lại giữa trời mưa lớn.

Thông tin về sự việc trên, ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, sự việc trên chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Bình thường, tàu Cát Linh – Hà Đông vận hành tự động nhưng khi có các tình huống như mưa dông, gió bão hoặc điều kiện hoạt động phức tạp tàu sẽ dừng lại để chuyển sang chế độ vận hành thủ công. Thời gian chuyển đổi mất khoảng vài chục giây.

Ông Vũ Hồng Trường cho biết thêm, sáng 23/5, Hà Nội có mưa dông lớn, hệ thống đường ray có nguy cơ trơn trượt. Nếu vẫn vận hành theo quy trình và tốc độ được đặt ra, nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra. Do đó, tàu đã tự động dừng lại dù chưa tới ga để chuyển sang chế độ lái tự động. Sau khi tàu dừng nhân viên điều hành trực trên tàu đã tiếp cận và điều khiển tàu về ga an toàn.

Đại diện Hanoi Metro cho hay, đây là tình huống bình thường và được tính toán trong quy trình vận hành.

Ý kiến của bạn

Bình luận