Nhà ga hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xếp hạng 4 sao

Tác giả: L.C

saosaosaosaosao
Hàng không 29/03/2023 17:33

Đây là một trong số ít những đơn vị đạt tiêu chuẩn 4 sao theo đánh giá của Tổ chức SkyTrax.

Nhà ga hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xếp hạng 4 sao   - Ảnh 1.

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng

Theo thông tin từ Cục Hàng không VN, nhà ga quốc tế Đà Nẵng vừa chính thức trở thành nhà ga đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Tổ chức SkyTrax xếp hạng 4 sao. SkyTrax là tổ chức đánh giá và xếp hạng vận tải hàng không quốc tế về chất lượng dịch vụ các hãng hàng không, sân bay.

Theo đánh giá của SkyTrax, toàn khu vực châu Á, chỉ có 8 sân bay đạt tiêu chuẩn 5 sao, 23 sân bay được công nhận 4 sao. Nhà ga quốc tế Đà Nẵng –Việt Nam tự hào trở thành một trong số ít những đơn vị đạt tiêu chuẩn 4 sao theo SkyTrax.

Trước đó, năm 2019, nhà ga quốc tế Đà Nẵng đã được Skytrax đánh giá tiệm cận chất lượng 4 sao. Đến tháng 3/2023, nhà ga chính thức được xếp hạng 4 sao, hướng tới mục tiêu tiệm cận 5 sao.

Cũng trong tháng 3 vừa qua, Đà Nẵng cũng vinh dự là đại diện duy nhất tại Việt Nam được xướng tên trong bảng xếp hạng Top 3 sân bay cải tiến nhất thế giới, chỉ xếp sau Shenzhen và New York LGA.

Trong thời gian tới, nhà ga quốc tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ, tiện ích, quy trình và con người để mang đến những trải nghiệm mới.

Theo đó, ưu tiên đầu tư là các trang thiết bị công nghệ hỗ trợ như hệ thống check-in tự động, gửi hành lý tự động, kiểm soát thẻ lên tàu tự động, mở rộng các tiện ích như: xe đẩy em bé miễn phí, quầy hỗ trợ thông tin, máy ATM, dịch vụ bưu chính; các dịch vụ có phí như dịch vụ hộp ngủ, trông giữ hành lý cho những hành khách bay chuyến sớm, chuyến muộn, chờ nối chuyến hoặc cần hồi sức trước những chuyến bay dài….; cải tạo cảnh quan không gian xanh; lắp đặt hệ thống bảng điện tử E-Standee tại tất cả cửa khởi hành; phát triển hạng mục khu vui chơi trẻ em, bổ sung bàn ghế làm việc, ghế nằm thư giãn tại khu vực phòng chờ; thêm ngôn ngữ Hàn Quốc tại các biển chỉ dẫn…

Từ năm 2019, nhà ga Quốc tế Đà Nẵng triển khai đồng bộ hàng loạt hạng mục nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư công nghệ, cải tạo cảnh quan, đào tạo phát triển nhân lực, tối ưu hoá quy trình phục vụ hành khách nhằm mục tiêu chinh phục tiêu chuẩn 4 sao. Trong đó, cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố được nhà ga đẩy mạnh nâng cấp, cải tạo cảnh quan không gian xanh; lắp đặt hệ thống bảng điện tử E-Standee tại tất cả cửa khởi hành; phát triển hạng mục khu vui chơi trẻ em...

SkyTrax là tổ chức đánh giá toàn cầu, độc lập và đi đầu trong suốt 16 năm qua về chất lượng dịch vụ các hãng hàng không, sân bay. Thang điểm của SkyTrax được xem là tiêu chuẩn toàn cầu trong việc đánh giá chất lượng dịch vụ, với các hạng mục khảo sát và độ khó liên tục gia tăng theo từng năm.

Về trải nghiệm, nhà ga Quốc tế Đà Nẵng cũng là đơn vị tiên phong trong việc đưa văn hóa địa phương và biểu diễn truyền thống vào đa dạng hóa hoạt động giải trí.

Theo ông Đỗ Trọng Hậu - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT), nhà ga quốc tế Đà Nẵng là nhà ga của tinh thần đổi mới, luôn lắng nghe những phản hồi thực tế từ hành khách, đối tác để không ngừng hoàn thiện và mang tới những dịch vụ vượt trên kỳ vọng.

Ý kiến của bạn

Bình luận