Nhà thiết kế Bugatti tự mở công ty sản xuất phương tiện không ai ngờ

Tác giả: bizlive

saosaosaosaosao
Doanh nhân 25/11/2019 06:31

Từng ghi dấu ấn với hypercar Bugatti Chiron, Etienne Salome - nhà thiết kế người Pháp vừa mở ra công ty riêng để tạo dáng và sản xuất phương tiện giao thông.

xedoisong_bugatti_type_57_sc_atlantic_tgjy

 Bugatti Type 57SC Atlantic

Etienne Salome được biết đến là một nhà thiết kế tại Bugatti, từng góp công vào dự án Chiron. Cách đây không lâu, ông đã thành lập một công ty thiết kế và sản xuất du thuyền mang tên mình. 

 Mới đây, công ty này đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tay. Đó là Atlantic, một con thuyền thể thao được lấy cảm hứng từ mẫu xe biểu tượng Type 57 SC Atlantic của Bugatti. Thế nên, kiểu dáng của con thuyền này phảng phất nét cổ điển của những chiếc xe ra đời cách đây gần một thế kỷ. Theo công bố từ nhà sản xuất, con thuyền này được áp dụng thiết kế khí động học của xe đua công thức một, cho phép nó lao đi ở tốc độ cao nhưng vẫn đem đến sự ổn định.

Về kích thước, Atlantic có chiều dài 12 mét, rộng 4,5 mét và mớn nước 0,85 mét. Với kích thước này, con thuyền của Salome có thể chở được 9 người trên boong. Trên Atlantic, Salome Yachts đã tích hợp những công nghệ hàng hải, điều khiển và hệ thống thông tin liên lạc tiên tiến, đi kèm với các trang bị giải trí, tiện nghi cao cấp. Trong đó bao gồm hệ thống 14 loa kết hợp với 2 loa siêu trầm. Tất nhiên, khách hàng cũng được cung cấp nhiều lựa chọn cá nhân hóa.  

 Cung cấp sức mạnh cho con thuyền là cặp động cơ diesel tăng áp/siêu nạp của Volvo. Tổng công suất của hệ thống này đạt gần 870 mã lực. Nhờ đó, Atlantic có thể đạt vận tốc tối đa rất ấn tượng, từ 55-60 hải lý/giờ (102-111 km/h). Được biết, hệ thống động lực của con thuyền hoạt động nhờ khoang chứa nhiên liệu có dung tích 600 lít. Đáng tiếc, Salome Yachts không cho biết phạm vi hoạt động hành trình của Atlantic. 

 Dự kiến, Salome Yachts ban đầu sẽ chỉ sản xuất 12 chiếc Atlantic (Launch Edition) với đơn giá 1,6 triệu Euro (khoảng 4,1 tỷ đồng) tại châu Âu - rẻ hơn nhiều so với mẫu hypercar Chiron. Tất cả sẽ được chế tạo thủ công tại nhà xưởng của hãng này ở Ý. Những chiếc Atlantic đầu tiên sẽ tới tay khách hàng vào năm sau.

 Trước khi có 12 năm gắn bó với Bugatti, Etienne Salome từng đầu quân cho Renault, Mazda và Kia. Hơn nữa, Atlantic cũng không phải là bản thiết kế du thuyền đầu tay của người đàn ông này. Bởi trước đó, Salome có tham gia vào dự án phát triển con thuyền mang tên Bugatti Niniette 66 được lấy cảm hứng từ siêu xe Chiron. Với chiều dài lên tới hơn 20 mét, Niniette 66 có kích thước lớn hơn đáng kể so với Atlantic. Ngoài ra, con thuyền này cũng mạnh hơn với công suất 1000 hoặc 1200 mã lực. Tốc độ tối đa của Niniette 66 đạt hơn 80 km/h.

Ý kiến của bạn

Bình luận