Nhân viên đường sắt trả lại hành khách hơn 20 triệu đồng bỏ quên trên tàu

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
Xã hội 08/08/2023 09:33

Trong túi xách mà khách bỏ quên trên tàu có hơn 20 triệu đồng, 1 điện thoại Iphone và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Hành khách Nguyễn Thanh P nhận lại được tài sản của mình

Ngày 6/8, đoàn tàu SE22 (Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn) có lộ trình xuất phát từ ga Sài Gòn đi Đà Nẵng. Khi tàu chạy đến ga Ninh Hòa, sau khi hỗ trợ tiễn khách xuống tàu, tiếp viên Nguyễn Lê Hoàng Lâm phụ trách toa 9 tiến hành thu gom và làm vệ sinh toa xe thì phát hiện có 1 túi xách màu nâu. 

Đoán chắc vị khách vừa xuống ga để quên tài sản, ngay lập tức tiếp viên Lâm báo cáo Trưởng tàu Hoàng Ngọc Thảo về việc hành khách Nguyễn Thanh P và bạn có vé tàu SE22, giường 5, 6, toa 9 hành trình di chuyển từ ga Sài Gòn về đến ga Ninh Hòa bỏ quên tài sản trên tàu.

Trưởng tàu, tiếp viên và bảo vệ tàu đã kiểm tra bên trong gồm có các giấy tờ mang tên đúng như thông tin hành khách giường 5, 6, toa số 9. Ngoài ra, bên trong túi xách còn có hơn 20 triệu đồng, 1 điện thoại Iphone. 

Sau khi xác minh các thông tin, Trưởng tàu đã liên hệ với hành khách P. và thống nhất phương án sẽ trao trả lại số tài sản trên cho hành khách tại ga Ninh Hòa khi tàu SE21 có lộ trình Đà Nẵng – Sài Gòn dừng tại ga đón tiễn khách.

"Lúc xuống ga Ninh Hòa, tôi kiểm tra thấy mình đã để quên tài sản trên tàu, cũng xác định sẽ không có hy vọng nhận lại được tài sản. Nhưng chỉ trong chốc lát có số điện thoại lạ gọi cho tôi, đầu máy bên kia giới thiệu là Trưởng tàu SE22. Lúc đó, tôi vỡ òa cảm xúc khi biết mình vẫn còn may mắn nhận lại được tài sản thất lạc. Thật sự không biết nói gì hơn, rất cảm ơn tổ tàu SE22 về ý thức trách nhiệm và tinh thần phục vụ. Chúc anh, chị sẽ mãi là những bông hoa đẹp trong ngành đường sắt", hành khách P. chia sẻ với PV Tạp chí GTVT.

Ý kiến của bạn

Bình luận