Nhân viên đường sắt trả lại hành khách hơn 30 triệu đồng bỏ quên trên tàu

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
Xã hội 20/01/2023 09:52

Trong những ngày giáp Tết 2023, một hành khách vừa được nhân viên đường sắt trả lại hơn 30 triệu đồng bỏ quên trên chuyến tàu SE11 hành trình tuyến Hà Nội – TP. HCM.

Nhân viên đường sắt trả lại hành khách hơn 30 triệu đồng bỏ quên trên tàu - Ảnh 1.

Hơn 30 triệu đồng của hành khách được nhân viên tổ tàu trả lại.

Ngày 20/1, Trưởng tàu Vũ Văn Thỏa, thuộc Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam (Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn) cho biết vừa trao trả lại cho một hành khách bỏ quên chiếc ví với nhiều giấy tờ và hơn 30 triệu đồng.

Trước đó, vào hồi 8h ngày 19/1, đoàn tàu SE11 xuất phát từ ga Hà Nội và đến ga Thanh Hóa lúc 11h40 cùng ngày. Sau khi hỗ trợ tiễn khách xuống tàu, tiếp viên Nguyễn Đức Duy phụ trách toa 6 báo cáo Trưởng tàu, hành khách Nguyễn Thị Hồng H có vé tàu ở giường 2, toa 6 hành trình di chuyển từ Hà Nội về đến Thanh Hóa, xuống tàu để quên một túi sách màu đen nâu đất dưới gối giường.

Nhân viên đường sắt trả lại hành khách hơn 30 triệu đồng bỏ quên trên tàu - Ảnh 2.

Tổ tàu SE11 tiến hành bàn giao tài sản cho đại diện Trung tâm kinh doanh vận tải đường sắt Vinh

Trưởng tàu, tiếp viên và bảo vệ tàu đã kiểm tra bên trong gồm có các giấy tờ mang tên Nguyễn Thị Hồng H và tổng số tiền trị giá hơn 30 triệu đồng. Sau khi xác minh các thông tin, Trưởng tàu đã liên hệ Trung tâm kinh doanh vận tải đường sắt Vinh tiến hành lập biên bản bàn giao tài sản của chị H.

Đây thực sự là những hành động đẹp của nhân viên đường sắt tiếp tục được nhân rộng, được xã hội, nhân dân ghi nhận. Mặt khác đây là nét đẹp truyền thống trong văn hóa ứng xử của CBCNV đường sắt và là niềm tự hào của ngành Đường sắt VN.

Ý kiến của bạn

Bình luận