Nhật trình làng xe bọc thép có thể biến hình

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Sản phẩm 29/11/2019 15:12

Theo Breaking Defense, Nhật Bản vừa công bố nguyên mẫu xe chiến đấu chở quân MAV với thiết kế đặc biệt có thể thay đổi kết cấu theo từng nhiệm vụ.

7danhat-trinh-lang-xe-boc-thep-co-the-bien-hinh

MAV được thiết kế cực tối tân với kết cấu 8x8 bánh hơi. Cỗ xe này có tổng trọng lượng 28 tấn được phát triển trên cơ sở xe chiến đấu Type 16 MCV của lực lượng Phòng vệ Nhật.

Mẫu xe MAV là sản phẩm của Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries phát triển được giới thiệu tại Triển lãm Công nghệ và Thiết bị quốc phòng - DSEI đang diễn ra tại thủ đô Nhật Bản.

Vũ khí chính của MAV là ụ súng máy tự động 7,62mm hoặc súng 12,7mm điều khiển từ xa. Xe cũng được trang bị hệ thống kháng chất độc, sinh hóa và hạt nhân. Để tăng cường khả năng cơ động trên chiến trường, MAV được thiết kế để có thể hoạt động với tốc độ tối đa lên tới 100km/h.

Tuy nhiên, điều làm nên sự đặc biệt của dòng xe này nằm ở thiết dạng module, nghĩa là MAV có thể thay đổi kết cấu theo yêu cầu của từng nhiệm vụ. Cụ thể, khi chở quân, MAV có thể tháo bớt những tấm giáp nặng nề giúp xe giảm trọng lượng và tăng khả năng cơ động.

Khi làm nhiệm vụ chiến đấu, MAV có thể nhanh chóng được tăng thêm hệ thông bảo vệ và hỏa lực. Tất cả những thao tác này đều được thực hiện rất nhanh và có thể thực hiện ngay trên chiến trường. MAV được thiết kế với ghế ngồi cho 13 lính thuỷ với đầy đủ trang bị vũ khí cá nhân – không tính kíp lái – và có thể chở khoảng 7.200kg trang thiết bị.

Giới quân sự Nhật cho rằng, đây thực sự là thiết kế đỉnh cao hiện chưa một dòng xe chiến đấu nào trên thế giới có thể làm được dù đó là những dòng xe hàng đầu của Nga hay Mỹ. Tuy nhiên, hiện nhà sản xuất Mitsubishi Heavy Industries của Nhật Bảnvẫn bảo mật về khả năng chịu đòn của cỗ xe này.

Ý kiến của bạn

Bình luận