Nhiều điểm rút trộm xăng ở Sài Gòn bị cảnh sát khám xét

Đường dây nóng 18/09/2017 05:30

Đồng loạt ập vào ba điểm gần Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, cảnh sát bắt quả tang nhiều người rút trộm xăng quy mô lớn.


tromxangdau1-2024-1505649604
Xe bồn chở xăng bị cảnh sát bắt quả tang hút trộm. Ảnh: Nhật Vy.

Ngày 17/9, Công an huyện Nhà Bè (TP HCM) cho hay vừa phối hợp với Công an TP HCM bắt hơn 10 người liên quan đến đường dây rút ruột xăng dầu, .

Theo cơ quan điều tra, sau nhiều tháng theo dõi, trinh sát phát hiện nhiều đầu nậu móc nối với cánh tài xế xe bồn để rút ruột xăng dầu. Sau khi nhận nhiên liệu từ Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, trên đường chở đến các đại lý, tài xế cho xe bồn tấp vào các nơi kín đáo rút ruột.

Chiều hai hôm trước, hàng chục cảnh sát đồng loạt ập vào nhiều địa điểm ở gần các kho xăng, bắt quả tang nhiều người đang trộm xăng. 

Tại điểm gần kho B trên đường Đặng Nhữ Lâm (thị trấn Nhà Bè), tài xế Lê Anh Tuấn (31 tuổi) cùng phụ xe ghé vào căn nhà trong hẻm nhỏ. Số xăng trộm được cả hai bán cho người phụ nữ ở gần đó.

Khám xét căn nhà, trinh sát phát hiện nhiều can xăng khác chưa được mang đi tiêu thụ.

tromxangdau2-9529-1505649604
Tang vật cảnh sát thu giữ.  Ảnh: Nhật Vy.

Tại điểm khác, chiếc xe bồn sau khi từ kho ra đã đi thẳng vào một gara sửa xe rồi sập cửa. Tài xế cùng phụ xe nhảy xuống phá niêm chì, dùng ống hút những can xăng loại 30 lít thì cảnh sát ập vào bắt quả tang.   

Gần 3.000 lít xăng được thu giữ. Nhóm này khai nhận, sau khi rút ruột xăng dầu, tài xế được trả 300-400.000 đồng tùy loại xăng Jet A1 hay A92...

Lượng xăng này được đầu nậu đem bán để kiếm lời vài chục nghìn đồng mỗi can. "Xăng sẽ được chúng tiêu thụ ngay sau khi rút trộm. Khả năng nhóm này đã trộm rất nhiều trong thời gian qua", cán bộ điều tra cho hay.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra, truy bắt những người liên quan.

Ý kiến của bạn

Bình luận