Những bí mật trên “bóng ma” siêu sang Rolls-Royce Ghost

Tác giả: Minh Quang

saosaosaosaosao
Thế giới xe 12/08/2020 17:51

Ghost không cần cố để mang dáng vẻ thể thao, cũng không cần khoác lên mình lời tuyên ngôn vĩ đại, nó chỉ đơn thuần là rất đặc biệt.

P90380624_highRes_rolls-royce-ghost-ze
Rolls-Royce Ghost đơn thuần là rất đặc biệt, đặc biệt một cách đơn giản.

Mẫu xe Ghost Goodwood đầu tiên đã cho thấy một tầng lớp khách hàng sử dụng chiếc xe Rolls-Royce của mình theo cách độc nhất vô nhị. Những vị khách này đòi hỏi một chiếc xe hỗ trợ hoàn hảo và mang lại trải nghiệm năng động ở vị trí lái. Vào năm 2009, khi những chiếc xe Ghost đầu tiên được đưa vào thị trường, Rolls-Royce đã nhận được phản hồi hoàn toàn thoả mãn từ tất cả các khách hàng sở hữu chiếc xe.

Khi được thông báo về việc Rolls-Royce sẽ bắt đầu phát triển mẫu xe Ghost mới, nhu cầu của những vị khách này khá đơn giản: Họ muốn được cung cấp một chiếc xe có thể sử dụng thường xuyên hơn nữa, cảm nhận tinh tế hơn khi ngồi sau ghế lái và thậm chí còn thú vị hơn khi trực tiếp cầm lái.

Để thoả mãn trọn vẹn lời chỉ dẫn đầy thách thức này, các chuyên gia kỹ thuật của Rolls-Royce đã loại bỏ việc sử dụng lại nền tảng đang được ứng dụng trước đây. Thay vào đó, họ đã lên cấu hình một cấu trúc khung không gian và đăng kí độc quyền của Rolls-Royce để kết hợp với những chi tiết của mẫu xe hiện có của hãng như hệ thống dẫn động bốn bánh và hệ thống lái bốn bánh, đồng thời điều chỉnh cấu trúc để phù hợp với những cải tiến vượt trội trong sự di chuyển êm ái và khả năng không ngừng cải tiến đã trở thành dấu hiệu nhận biết  của Rolls-Royce.

Một cải tiến nổi bật đó là hệ thống Planar bao gồm ba phần: Thứ nhất là bộ van điều tiết trọng lượng Upper Wishbone, được gắn ở trên phần giảm xóc trước tạo ra một chuyển động vô cùng dễ dàng và vững chắc hơn. Thứ hai là Flagbearer, sử dụng hệ thống camera để xác định địa hình của đường đi phía trước và chuẩn bị hệ thống treo cho bất kì thay đổi nào trên bề mặt đường. Thứ ba là Hệ thống hỗ trợ định vị vệ tinh Satellite Aided Transmission,  sử dụng dữ liệu GPS để tự động lựa chọn trước cấp số tối ưu cho góc cua phía trước. Hệ thống Planar cho phép Ghost mới có thể nhận biết trước và ứng phó với những dạng địa hình hiểm trở nhất.

Trong suốt quá trình thiết kế kỹ thuật, các chuyên gia về thệ thống treo và khung gầm của mẫu xe Ghost mới đã được giao nhiệm vụ thường xuyên trình bày những cải tiến kỹ thuật mà họ thu được sau quá trình làm việc cùng các bộ phận khác, cũng như khẳng định những phát kiến đáng chú ý này đáp ứng được mong muốn của khách hàng như thế nào. Rolls-Royce đã quyết định chia sẻ các thông tin nội bộ quan trọng này để minh chứng cho chất lượng kỹ thuật và sức bền đẳng cấp của mẫu sẽ mới được ra mắt chính thức vào mùa thu này.

P90380639_highRes_rolls-royce-phantom-

Trưởng nhóm kỹ thuật của mẫu xe Ghost mới, ông Jonathan Simms, chia sẻ rằng các khách hàng sở hữu xe Ghost nói với cùng tôi rằng họ yêu thích chiếc xe này nhất trong số bộ sưu tập xe hơi của mình. Họ thích khả năng linh hoạt đơn giản của nó. 

Ghost không cần cố để mang dáng vẻ thể thao, cũng không cần khoác lên mình lời tuyên ngôn vĩ đại, nó chỉ đơn thuần là rất đặc biệt, đặc biệt một cách đơn giản. Mẫu xe Ghost tiền nhiệm đã hoàn thành sứ mệnh một cách đáng kinh ngach, vì thế để tạo ra mẫu xe Ghost mới với yêu cầu vượt trội hơn mẫu xe trước, đội kỹ sư đã phải đi lên từ con số không. 

Rolls-Royce đã lựa chọn phương thức minh hoạ bằng hoạt hình đang rất phổ biến và hấp dẫn để truyền tải những nội dung đặc biệt này. Nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng, Charlie Davis, đã thực hiện bộ phim bằng công nghệ mô hình hiện đại nhất để thể hiện một cách duy mỹ và mạch lạc những phát hiện thú vị trên diện mạo của mẫu Ghost mới.

Ý kiến của bạn

Bình luận