Những thay đổi chính trong phần mềm mô phỏng thi GPLX

Tác giả: KL

saosaosaosaosao
Vận tải 05/01/2024 16:06

Các tình huống gây khó hiểu, khó quan sát, thời gian thực hiện... đã được thay đổi trong phần mềm đồ hoạ mô phỏng các tình huống giao thông trong thi sát hạch cấp giấy phép lái xe đã được cập nhật cho các Sở GTVT, cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch và sẽ được áp dụng từ 1/2/2024.

Những thay đổi chính trong phần mềm mô phỏng thi GPLX- Ảnh 1.

Mô phỏng tình huống giao thông

Trao đổi với Tạp chí GTVT, đại diện Cục ĐBVN cho biết, phần mềm điều chỉnh, nâng cấp phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông đã được cập nhật vào sáng nay (5/1) cho các Sở GTVT, cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch.

So với phần mềm đồ họa trước, Cục đường bộ đã điều chỉnh lại một số tình huống có ảnh mờ, độ phân giải thấp để nâng cao chất lượng hình ảnh, giúp người học dễ quan sát, nhận diện tình huống dễ hơn.

Cập nhật phần mềm ôn tập thêm 3 tính năng, bổ sung và hiển thị tên của từng tình huống để người học nhận biết; bổ sung các nút cho phép chuyển sang các tình huống Trước/Sau và Hiển thị thanh và cờ chấm điểm cho từng tình huống; phần THI THỬ được thiết kế giao diện như khi sát hạch để học viên làm quen.

Đối với phần mềm sát hạch: Tăng thời gian đếm ngược (nghỉ) giữa các tình huống từ 3s lên 10s để học viên có thêm thời gian chuẩn bị; điều chỉnh không cho click đúp vào phần video; khi mở phần mềm thì giao diện chiếm toàn màn hình, không hiển thị thanh taskbar của Windows (hạn chế mất focus); Kéo dài mốc thời gian chấm điểm (từ mốc 5đ đến mốc 0đ) để giúp người học có thêm thời gian nhận biết và thao tác bàn phím máy tính. Phần mềm sẽ được các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch cập nhật để học viên ôn luyện, dự kiến chính thức sử dụng để sát hạch từ ngày 01/02/2024.

Ý kiến của bạn

Bình luận