Những xe ga giá tầm 80 triệu cho người Việt

Thị trường 01/11/2016 09:19

Trong phân khúc xe ga dưới 80 triệu đồng tại VN, SH vẫn là mẫu xe ăn khách bởi kiểu dáng thời trang, vận hành êm ái, bán lại không mất giá.

1-Honda-SH-3602-1477650870
SH bán ra tại Việt Nam với 2 phiên bản động cơ gồm 125 phân khối giá 67 triệu và 150 phân khối giá 81 triệu đồng.

Ngoài Honda SH, trong phân khúc xe ga cao cấp còn có các đối thủ khác như Piaggio Medley ABS, Yamaha NM-X, Vespa Primavera, Vespa Sprint ABS.

Honda SH

SH, dòng xe ga thể thao và thời trang của Honda không chỉ ưa chuộng ở Việt Nam mà cả những thị trường mẫu xe này bán ra. SH phù hợp với mọi lứa tuổi, thiết kế trung tính nhưng hơi hướng nam tính và luôn là mục tiêu để các đối thủ hướng đến cạnh tranh.

Honda SH vận hành êm ái, tăng tốc tốt, độ trễ ga chấp nhận được. Tư thế ngồi khá thoải mái, thời trang và năng động.

Kể từ 2012, SH có chung một thiết kế toàn cầu. SH trang bị động cơ eSP với 2 phiên bản, 125 phân khối và 150 phân khối. Tích hợp tính năng Idling Stop, tự động ngắt động cơ khi dừng quá 3 giây. Công nghệ phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch. Hệ thống khóa thông minh (Honda Smart Key).

Điểm yếu duy nhất của SH so với các đối thủ là tình trạng giá bán tại đại lý luôn cao hơn giá đề xuất. Tuỳ từng thời điểm mà khoản chênh lệch này từ 5-10 triệu đồng. 

Piaggio Medley ABS

Phong cách mà Piaggio tạo dựng cho Medley là một nhánh khác so với Vespa. Mẫu xe mới sử dụng những đường gân nổi lực lưỡng kiểu nam tính và thô ráp hơn so với một Vespa thiên về thời trang và có phần yểu điệu.

Thiết kế của Medley thiên về phái mạnh, trong khi vận hành thì giống đa số những mẫu xe ga khác ở điểm trễ ga. Sàn để chân Medley rộng rãi, tư thế ngồi thoải mái. Xe trang bị nhiều đồ chơi cùng công nghệ như cổng sạc USB, hệ thống phanh chống bó cứng ABS, khóa từ chống trộm, cảm biến nhiệt độ môi trường. Cốp xe của Medley rộng hơn Honda Lead.

2-Piaggio-Medley-ABS-5346-1477650870
Piaggio Medley ABS giá từ 71,5 triệu đồng.

Ngoài ra, động cơ Medley ứng dụng công nghệ mới iGet, giảm ma sát các chi tiết trong máy, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu tối đa, giảm tiếng ồn, thân thiện môi trường nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất vận hành. Xe còn tích hợp Start-Stop, giống Idling Stop của Honda, tự động ngắt động cơ tạm thời khi dừng đèn đỏ.

Medley sử dụng động cơ iGet 125 phân khối công suất 12 mã lực và bán ra 2 phiên bản giá từ 71,5 triệu cho bản tiêu chuẩn và bản thể thao S giá 72,5 triệu. Trong khi bản 150 phân khối công suất 14 mã lực chỉ có Medley S giá 86 triệu đồng.

Medley thích hợp với người phá cách, không chấp nhận SH như số đông. Tuy nhiên độ tin cậy cần có thêm thời gian kiểm chứng.

Ý kiến của bạn

Bình luận