Nissan Terra 2022 lộ thông tin thời điểm ra mắt và giá bán tại Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Thị trường 30/09/2022 22:56

Mẫu SUV 7 chỗ ngồi Nissan Terra 2022 được cho là sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm nay với một phiên bản duy nhất.

Theo thông tin mới nhất từ nhân viên bán hàng tại đại lý cho biết, Nissan Terra phiên bản mới cho năm 2022 nhiều khả năng sẽ được giới thiệu chính thức vào tháng 12 tại Việt Nam. Bên cạnh đó, giai đoạn đầu, mẫu SUV này dự kiến sẽ chỉ được bán ra với duy nhất 1 phiên bản sử dụng động cơ xăng 2.5L với giá bán dự kiến 1,1 tỷ đồng.

Nissan Terra 2022 lộ thông tin thời điểm ra mắt và giá bán tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Nissan Terra 2022 dự kiến sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 12/2022.

Các tư vấn viên bán hàng chia sẻ thêm, trên thực tế Nissan đã định ra mắt chiếc xe sớm hơn, nhưng đã buộc phải lùi kế hoạch vì một số lý do khác nhau. Tình trạng này cũng xảy ra với một dòng xe khác từng được đăng kiểm thành công của hãng là Kicks e-Power.

Nissan Terra 2022 lộ thông tin thời điểm ra mắt và giá bán tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Thông tin từ cục đăng kiểm thì duy nhất chỉ có một phiên bản máy xăng của Nissan Terra.

Thông tin Nissan Terra mới sẽ chỉ có một phiên bản duy nhất là VE với động cơ xăng QR25 nạp khí tự nhiên, cũng khá khớp với dữ liệu của Cục đăng kiểm khi tới tận hiện tại, cũng chỉ có duy nhất một bản Terra được ghi nhận. Mẫu xe được trang bị động cơ có công suất 169 mã lực và mô-men xoắn 241Nm, đi kèm hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động 7 cấp.

Nissan Terra 2022 lộ thông tin thời điểm ra mắt và giá bán tại Việt Nam? - Ảnh 3.

Xe trang bị động cơ xăng QR25 nạp khí tự nhiên, cùng với hộp số tự động 7 cấp.

Cũng theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, mức tiêu thụ của phiên bản này đạt trung bình 8,9 lít/100km ở điều kiện hỗn hợp, 11,5 lít/100km trong đô thị và 7,3 lít/100km ở cao tốc. Với tầm giá 1,1 tỷ đồng, Terra VE sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ SUV 1 cầu khác như Ford Everest Ambiente 4x2 (1,1 tỷ đồng), Toyota Fortuner 2.4AT 4x2 (1,107 tỷ đồng) hay Mitsubishi Pajero Sport 4x2 AT Premium (1,11 tỷ đồng).

Nissan Terra 2022 lộ thông tin thời điểm ra mắt và giá bán tại Việt Nam? - Ảnh 4.

Mẫu SUV này dự kiến sẽ có giá bán khoảng 1,1 tỷ đồng.

Hiện chưa rõ Terra VE facelift khi mở bán tại Việt Nam sẽ gồm các trang bị gì. Nhưng với đợt nâng cấp lớn giữa vòng đời mới nhất, chiếc xe có nội thất với nhiều tiện nghi cao cấp và gói các trang bị hỗ trợ người lái tiên tiến ít nhiều cũng tạo ấn tượng tốt.

Những tính năng an toàn tiên tiến này gồm hệ thống phanh khẩn cấp thông minh IEB, Cảnh báo đâm va phía trước thông minh IFCW, Cảnh báo chuyển làn đường LDW, Cảnh báo điểm mù BSW, Hiển thị toàn cảnh xung quanh IAVM và đoán nhận đối tượng di chuyển MOD, Cảnh báo đối tượng cắt ngang phía sau RCTA… cùng với các hệ thống an toàn cơ bản khác.

Ý kiến của bạn

Bình luận