Nội Bài bất ngờ lọt top 20 sân bay tốt nhất thế giới

Tác giả: P.V

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 15/08/2023 15:11

Sân bay Nội Bài có tỉ lệ hành khách đánh giá về tiêu chí thời gian xếp hàng ngắn tốt hơn cả sân bay Narita của Nhật Bản và Incheon ở Hàn Quốc.

Nội Bài bất ngờ được đánh giá 5 sao, lọt top 20 sân bay tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Hành khách sử dụng tài khoản VNEID tại điểm kiểm soát giấy tờ tùy thân, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chuyên trang Casago - chuyên về quản lý, cho thuê nhà và khách sạn nghỉ dưỡng (có trụ sở tại Scottsdale, Arizona, Mỹ) vừa công bố bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất thế giới dựa trên tiêu chí thời gian xếp hàng ngắn.

Casago đã phân tích đánh giá của hành khách từ trang airlinequality.com. Theo đó, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài xếp thứ 11 với 63,33% đánh giá 4 và 5 sao vì không để hành khách chờ lâu khi làm thủ tục.

Với thứ hạng này, theo đánh giá của trang Casago thì Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài còn xếp trên các sân bay nổi tiếng trên thế giới như Narita (Nhật Bản), Incheon (Hàn Quốc).

Được biết, Casago đã phân tích đánh giá của hành khách từ trang airlinequality.com. Trong đó, khách hàng đánh giá từ 1 đến 5 sao cho thời gian xếp hàng tại các sân bay, bao gồm xếp hàng khi làm thủ tục, ký gửi hành lý, kiểm soát biên giới và hải quan. Sao càng cao nghĩa là thời gian xếp hàng càng ít.

Việc xếp hàng có thể diễn ra ở nhiều khu vực như làm thủ tục, kiểm tra an ninh, xuất nhập cảnh, nhận hành lý, kiểm soát hải quan...

Đánh giá của Casago cho thấy, sân bay Changi ở Singapore là sân bay tốt nhất thế giới, với 74,5% hành khách đánh giá thời gian xếp hàng là 4 hoặc 5 sao. Xếp thứ hai là sân bay Siem Reap của Campuchia với 71,43% hành khách đánh giá 4 hoặc 5 sao.

Tại khu vực châu Á, trong 10 sân bay tốt nhất về xếp hàng thì Nội Bài đứng thứ 5. Danh sách gồm: Changi, Siem Reap, Tokyo Haneda, Hồng Kông, Nội Bài, Tokyo Narita, Incheon, Bahrain, Taoyuan (Đài Loan), Kempegowda (Ấn Độ).

Sân bay tệ nhất thế giới về thời gian xếp hàng là Grenoble Alpes Isère ở Pháp (chỉ 1,59% đánh giá là 4 hoặc 5 sao). Nước Pháp có tới 4 sân bay trong danh sách tệ nhất, xét theo tiêu chí thời gian xếp hàng ngắn.

Được biết, trong giai đoạn cao điểm hè vừa qua, trung bình mỗi ngày Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài có khoảng 550 lượt chuyến bay (350 lượt chuyến nội địa, 200 lượt chuyến quốc tế) và 90 ngàn lượt khách (64 ngàn lượt khách nội địa, 26 ngàn lượt khách quốc tế).

Ý kiến của bạn

Bình luận