'Nữ đạo chích' móc trộm ví tiền của du khách lọt vào ống kính

Đường dây nóng 01/07/2019 10:41

Xem lại đoạn video quay cho người thân, vị khách người Thái Lan phát hiện thấy gương mặt của kẻ móc túi được ghi lại trọn vẹn.


Đầu tháng 6 vừa qua, Nina Spencer và Toi tới London du lịch. Họ đi bộ qua rạp xiếc Cambridge tới nhà hát cung điện ở trung tâm thành phố, vừa đi vừa quay video ghi lại từng khoảnh khắc từ một chiếc gậy selfie.

trom-vi-tien-cua-du-khach-1.
Gương mặt của một trong 3 nữ đạo chích bị ghi lại trọn vẹn

Khi băng qua đường, Toi nhìn vào chiếc túi xách hàng hiệu của mình mới phát hiện ra chiếc ví đựng tiền đã không cánh mà bay. Trong ví có 400 bảng Anh tiền mặt (hơn 12 triệu đồng), cùng thẻ tín dụng và một số giấy tờ.

Rất lo lắng vì bị mất trộm ngay giữa lòng London, hai vị khách đến từ Thái Lan đành lấy điện thoại xem video vừa quay trước đó. Bất ngờ họ phát hiện ra gương mặt của kẻ móc túi được ghi lại trọn vẹn. Thì ra trong khi cả hai đang mải quay video để chia sẻ thì một nữ đạo chích đã luồn tay vào túi lấy cắp chiếc ví.

trom-vi-tien-cua-du-khach-2.
Cả nhóm phối hợp ăn ý để trộm tiền của khách

Cảnh quay từ video cho thấy đây là vụ móc túi được dàn dựng trước đó với sự phối hợp nhuần nhuyễn của 3 đạo chích. Lợi dụng những du khách sơ hở như Toi, người phụ nữ đeo kính lấy túi màu đen để che khuất tầm nhìn xung quanh rồi thò tay lấy ví và chuyển cho những tên còn lại. Sau phi vụ, 3 nữ quái chia thành 3 hướng khác nhau để tránh bị chú ý. Có thể thấy, chúng hành động rất chuyên nghiệp.

trom-vi-tien-cua-du-khach-3.
Hai vị khách người Thái Lan bàng hoàng khi phát hiện bị móc ví

Toi đã cung cấp đoạn video cho cảnh sát London nhờ sự hỗ trợ. Cả hai bày tỏ sự thất vọng khi trở thành nạn nhân của những vụ móc túi. “Sự cố này làm hỏng chuyến du lịch của chúng tôi. Hi vọng cảnh sát sẽ tóm được chúng, tránh điều tương tự xảy ra với người khác”, Toi nói.

Đại diện cảnh sát London cho hay, đây là trường hợp phổ biến khi du khách đi tàu điện ngầm. Những vụ móc túi tương tự xảy ra tại nơi đông người như ga tàu tăng 80% trong 3 năm qua.

Tháng 3 vừa qua, cảnh sát thành phố tóm gọn hai đạo chích người Romania. Chúng trộm tiền của khách rồi đi khắp London bằng tàu điện ngầm. Băng nhóm này còn dùng trẻ nhỏ làm công cụ đánh lạc hướng, qua đó thực hiện hành vi phạm tội.

Ý kiến của bạn

Bình luận