Nữ kế toán trường quốc tế bất ngờ bị tạt axit trên đường

Đường dây nóng 23/10/2017 16:07

Khi đang chạy xe trên đường về nhà thì người phụ nữ bị một chiếc xe khác vượt lên rồi hắt chất lỏng vào mặt khiến chị bị bỏng rát hai mắt, sau đó lan ra khắp người.

photo-0-1508720956518-1122-phunutoday
 Chị Võ Thị D.H đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Ngày 22/10, Cảnh sát điều tra Công an Q.2 (TP.HCM) đã lập hồ sơ xác minh và đang điều tra truy xét những đối tượng liên quan vụ tạt axit vào mặt chị Võ Thị D.H. (46 tuổi, ngụ P.Tân Thới Hiệp, Q.12).

Được biết, chị H. là kế toán của một trường quốc tế trên đường Nguyễn Văn Hưởng (P.Thảo Điền, Q.2).

Lúc 18h20 ngày 20/10, sau khi tan giờ làm việc, chị H. lấy xe máy từ trường chạy về nhà. Khi chị đang chạy xe máy trên đường Nguyễn Văn Hưởng, đến một bãi đất trống (khu phố 6, P.Thảo Điền, Q2) thì một xe máy chạy phía sau vượt lên bên phải chị. Rồi một người trên xe đó hất chất lỏng vào mặt (bên phải) của chị H. khiến chị bị bỏng rát hai mắt, sau đó lan ra khắp người.

Sau đó, chị H. được người dân đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện tại Q.2 và tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Theo các bác sĩ, chị bị bỏng axit 11% vùng mặt, hai tay, hai đùi. Bệnh nhân còn bị bỏng kết, giác mạc độ 4 và da mi hai mắt do axit, bỏng da độ 3 do axit. Hiện chị H. nghe nói được nhưng hai mắt không nhìn thấy, tay không viết được chữ.

Hiện tại bác sĩ chuyên khoa mắt và chuyên khoa bỏng đang phối hợp điều trị cho bệnh nhân. Hướng điều trị là chống nhiễm trùng, chăm sóc vết thương. Khi bệnh nhân đỡ hơn sẽ cắt những phần da hoại tử và ghép da cho bệnh nhân, tiên lượng về điều trị mắt và da rất khó khăn.

Theo công an, chị H. chưa có gia đình, hiện sống với cha mẹ tại quận 12. Chị không mâu thuẫn với bất kỳ ai và từ trước đến nay chưa nhận được bất cứ lời đe dọa nào.

Buổi chiều xảy ra vụ việc, chị tranh thủ về sớm để dạy giáo lý tại một nhà thờ ở Q.12. Khi trên đường về thì bị tạt axit. Chị đã dừng xe và gọi điện thoại cho người nhà báo tin bị nạn và nhờ người dạy giáo lý giùm chị. Sau đó, trên khuôn mặt đau rát, hai mắt mờ dần và không thấy được gì.

Theo gia đình chị H. chị sống hiền lành, chưa mâu thuẫn vơi ai, không nợ nần, không có tình cảm với ai nên không hiểu tại sao lại bị tạt axit. Chỉ là thời gian qua, chị có chút áp lực trong công việc kế toán. Một đồng nghiệp của chị H. chia sẻ, chị H. hiền lành, sống và làm việc rất hòa đồng. Khi biết tin chị bị tạt axit, nhiều người cho rằng chị bị tạt axit nhầm.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Ý kiến của bạn

Bình luận