Nữ quái lừa 'chạy án' tận Trung Quốc

Đường dây nóng 02/01/2017 06:40

Biết L và N bị bắt khi lao động trái phép ở Trung Quốc, Thảo gọi điện gạ gẫm 2 gia đình gửi tiền để Thảo giúp chạy án

lua_chay_an_kkts
Nữ quái Hán Thị Thảo.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn vừa bắt giữ Hán Thị Thảo (41 tuổi, HKTT tại khu 6, xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) để điều tra, khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân của đối tượng này là gia đình của các công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê.

Ngày 1/8, gia đình ông nhận được cuộc điện thoại của một phụ nữ tên Thảo, là người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Trung Quốc thông báo con gái ông là Nguyễn Thị L và người bạn là Đỗ Thị N hiện đang lao động làm thuê tại Trung Quốc đã bị Công an Trung Quốc bắt giữ. Trước đó, ngày 26/12, từ đơn của ông Nguyễn Văn D., ở xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đến trình báo tại Công an tỉnh Lạng Sơn về việc: 

Người phụ nữ này cho biết, nếu muốn cho các con thoát tù, thì mỗi gia đình phải chuyển cho Thảo 60.000 nhân dân tệ (khoảng 200 triệu đồng tiền Việt Nam) để Thảo nhờ người chạy án giúp. 

Ngày 25/12, ông D nhận được thư của con gái từ trại Tạm giam Long Châu (Trung Quốc) gửi về và dặn gia đình không được tin lời người khác dụ dỗ để đưa tiền chạy án. Phát hiện đã bị Thảo lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nên ông D đã đến cơ quan Công an trình báo.Sau khi cố gắng xoay sở, vay mượn khắp nơi, mỗi gia đình đã trực tiếp giao cho Thảo 180 triệu đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần được đối tượng này hứa hẹn, con ông và người bạn vẫn chưa được thả về. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành các biện pháp xác minh và tóm gọn đối tượng Thảo tại bến xe thị trấn Cao Lộc, Lạng Sơn. 

Tại cơ quan Công an, danh tính nữ quái này được làm rõ là Hán Thị Thảo, 41 tuổi, HKTT tại khu 6, xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, hiện đang trú tại Bằng Tường, Trung Quốc. 

Thảo khai nhận do sinh sống tại Trung Quốc, và nắm được thông tin Nguyễn Thị L và Đỗ Thị N bị Công an Trung Quốc bắt giữ khi đang lao động trái phép tại đây, nên Thảo đã lên kế hoạch lừa đảo gia đình các lao động này để chiếm đoạt một khoản tiền lớn. 

Thông qua mối quan hệ với một số lao động khác có quen biết với Nguyễn Thị L và Đỗ Thị N, Thảo biết được số điện thoại của gia đình 2 nạn nhân này nên đã chủ động gọi điện thông báo cho gia đình N và L ở Việt Nam biết việc con gái bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ, rồi tỷ tê hứa hẹn, đề nghị chuyển tiền sang cho ả chạy án, nhằm chiếm đoạt tài sản của gia đình nạn nhân. 

Cho đến thời điểm bị bắt, Thảo đã lừa đảo, chiếm đoạt của gia đình 2 nạn nhân này gần 360 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận