Nữ thạc sĩ bỏ ra 2,2 tỷ đồng mua ô tô nhưng dính hàng "dỏm"

Tác giả: theo helino

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 04/06/2019 16:39

Người phụ nữ tự xưng có bằng thạc sĩ ngồi trên nắp ca-pô chiếc xe để khóc lóc "ăn vạ" thu hút sự chú ý của nhiều người.

 

Nữ thạc sĩ bỏ ra 2,2 tỷ đồng mua ô tô nhưng dính h
Cô Wang ngồi khoanh chân trên xe khóc lóc đòi đại lý ô tô bồi thường.

Theo thông tin từ trang Xian News (Trung Quốc), ngày 27/5 mới đây, đại lý ô tô có tên Xian Lizhixing Automobile có trụ sở tại tỉnh Thiểm Tây đã bị phạt 1 triệu nhân dân tệ (gần 3,4 tỉ đồng) vì bán xe lỗi, kém chất lượng.

Vụ việc trở nên ầm ĩ từ hồi tháng 4 vừa qua, sau khi một nữ khách đến phòng trưng bày khóc lóc ăn vạ và muốn đòi lại công bằng khi mua phải một chiếc xe lỗi mà không được đền bù thỏa đáng. Theo đó, nữ khách hàng họ Wang cho biết cô bỏ ra 660.000 nhân dân tệ (tương đương 2,2 tỉ đồng) để tậu một chiếc Mercedes-Benz mới toanh. Thế nhưng ngay từ lần đầu tiên ngồi vào chiếc xế hộp mới, cô phát hiện động cơ xe rò rỉ dầu ngay lần đầu lái. Cô đã phản ánh lại với cửa hàng bán xe nhưng lại không được giải quyết công bằng. Ấm ức vì cảm giác "bị lừa", người phụ nữ này đã đến tận phòng trưng bày để khóc lóc đòi bồi thường.

Đoạn video ghi lại cảnh cô Wang "ăn vạ" đòi đền bù xe lỗi đã gây bão trên mạng xã hội Trung Quốc với hơn 200 triệu lượt xem đồng thời nổ ra một cuộc tranh luận về quyền lợi của người tiêu dùng.

Trong đoạn video được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, người phụ nữ ngồi chễm chệ trên nắp ca-pô chiếc xe và nói: "Tôi là một người có học thức đàng hoàng, tôi đã có bằng thạc sĩ. Sự cố này thật nhục nhã. Bây giờ tôi biết tôi không nên cố gắng phân bua với họ làm gì. Tôi sẽ không làm điều đáng xấu hổ như thế này nếu vẫn có thể thương lượng một cách hợp lý".

Sau 2 tuần thương lượng, đại lý trên đã hứa hẹn đổi cho cô Wang một chiếc xe khác và hoàn lại cho cô "chi phí dịch vụ tài chính" 15.000 nhân dân tệ. Mercedes-Benz cũng đã đình chỉ giấy phép của đại lý trên và điều tra vụ việc.

Vụ phạt tiền đối với đại lý ô tô Xian Lizhixing Automobile được tiến hành sau khi Cục Giám sát thị trường thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) phát hiện đại lý này không tuân thủ các quy định về an toàn và đã có tới 2 lần lừa bịp khách hàng. Các nhà điều tra cho biết đại lý Xian Lizhashing Automobile đã lừa dối khách hàng trả tiền cho những chiếc xe của họ bằng cách sử dụng các khoản vay lãi suất thấp nhưng phải chịu phí dịch vụ tài chính cao.

Cuộc điều tra cho thấy chiếc xe hơi của cô Wang đã bị hư hỏng ngay trong dây chuyền lắp ráp, gây rò rỉ dầu ở phần bên phải của động cơ. Thế nhưng, vụ việc gây xôn xao ở chỗ người phụ nữ tự xưng có bằng thạc sĩ này ngồi trên nắp ca-pô chiếc xe để khóc lóc "ăn vạ".

Ý kiến của bạn

Bình luận