Ô tô điện giá rẻ HongGuang MiniEV lắp ráp tại Việt Nam lộ diện trước ngày ra mắt

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 15/05/2023 11:40

Mẫu xe điện cỡ nhỏ giá rẻ Wuling HongGuang MiniEV vừa lộ diện hoàn toàn trong một sự kiện nội bộ TMT Motors trước thời điểm chính thức ra mắt thị trường.

Mẫu xe điện giá rẻ HongGuang MiniEV bất ngờ lộ diện trước ngày ra mắt.

Mẫu xe điện giá rẻ bất ngờ lộ diện trước ngày ra mắt.

Wuling HongGuang MiniEV là mẫu xe thuần điện mini thương hiệu Trung Quốc và được TMT Motors lắp ráp trong nước. Hãng xe có gần 50 năm sản xuất, kinh doanh xe tải đang hoàn thiện các công đoạn cuối cùng để chính thức bán HongGuang MiniEV đến người tiêu dùng Việt, dự kiến vào tháng 6/2023.

Những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy HongGuang MiniEV lắp ráp trong nước không có nhiều khác biệt so với phiên bản tại thị trường Trung Quốc.

Thiết kế đầu và đuôi xe.

Mẫu xe được phối màu khá trẻ trung và bắt mắt, phù hợp với những mẫu ô tô cỡ nhỏ đô thị. Cụm đèn pha sử dụng công nghệ halogen và gương cầu trong khi đèn chiếu sáng ban ngày LED. Xe trang bị cảm biến và camera lùi.

Khoang nội thất chưa được tiết lộ ngoài chi tiết hàng ghế sau sử dụng chất liệu nỉ 2 tông màu đơn giản.

HongGuang MiniEV có chiều dài tổng thể 2.921 mm, rộng 1.499 mm và cao 1.626 mm. Kích thước nhỏ được kỳ vọng giúp mẫu xe thương hiệu Trung Quốc được người dùng tại các đô thị và nông thôn lựa chọn. Một lợi thế của HongGuang MiniEV là người dùng có thể sạc pin cho xe bằng nguồn điện dân dụng tại nhà thay vì phải đến các trạm sạc trung tâm. Tầm hoạt động của mẫu xe vào khoảng 170 km sau một lần sạc.

Hàng ghế sau của HongGuang MiniEV bọc nỉ 2 tông màu.

Hàng ghế sau bọc nỉ 2 tông màu.

Giá bán của HongGuang MiniEV vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, theo tiết lộ của đại diện TMT Motors thì giá bán lẻ của mẫu xe điện cỡ nhỏ này chắc chắn sẽ thấp hơn các mẫu xe cỡ A sử dụng động cơ đốt trong hiện nay.

Theo kế hoạch, TMT Motors sẽ chính thức giới thiệu Wuling HongGuang MiniEV ra thị trường vào tháng 6/2023 và bắt đầu bàn giao xe đến tay khách hàng trong quý 2/2023.

Ý kiến của bạn

Bình luận