Ô tô điện VinFast quay đầu giảm giá đồng loạt

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 19/04/2024 13:22

Các mẫu xe VinFast VF 7, VF 8 và VF 9 giảm giá 12 triệu đồng trong khi VF 5, VF 6 và VF e34 giảm 11 triệu đồng từ tháng 4/2024.

Mẫu ô tô điện VinFast VF 7.

Mẫu ô tô điện VinFast VF 7.

Theo bảng giá vừa được hãng xe thuộc tập đoàn Vingroup cập nhật trên trang chủ, giá bán lẻ đề xuất của các mẫu ô tô điện VinFast vừa được điều chỉnh giảm hàng loạt 11 – 12 triệu đồng. Riêng các phiên bản sử dụng pin SDI của các mẫu xe VF 7, VF 8 và VF 9 không thuộc diện điều chỉnh.

Đáng chú ý là động thái giảm giá ô tô điện VinFast được thực hiện chỉ sau hơn 1 tháng hãng xe này tiến hành tăng giá. Nếu như ở lần tăng giá trước đây, đại diện VinFast cho biết là do hãng tiến hành nâng cấp bộ sạc công suất lớn thì ở lần này, lý do điều chỉnh không được công bố.

Mặc dù vậy, nếu so sánh với bảng giá bán lẻ điều chỉnh tháng 3/2024 cũng có thể thấy rõ, các mức giảm giá tháng 4 thực chất chỉ là "trả lại" mức tăng trước đó.

Cùng với việc điều chỉnh giá bán lẻ, VinFast cũng vừa thực hiện đổi tên đối với một số mẫu ô tô điện. Theo đó, phiên bản VF 6 Base được đổi tên thành VF 6S, phiên bản VF 7 Base đổi thành VF 7S. Các mẫu xe khác giữ nguyên tên gọi.

Ô tô điện VinFast quay đầu giảm giá đồng loạt- Ảnh 2.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận