Ông bác tốn £30,000 để kháng cáo cho chiếc vé phạt vỏn vẹn có... £100

Tác giả: theo helino

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 12/09/2019 09:02

Tiền mất mà tật thì vẫn mang...


 

ezgif-1-9e4d6b5dcd6c-15681879337621719148620
Bác Richard của chúng ta.

Hãy thử tưởng tượng rằng nếu một ngày xã hội chúng ta đang sống bỗng dưng đánh mất đi công lý, chuyện gì sẽ xảy ra? Tôi ngờ rằng tất chúng ta sẽ quay trở lại thời kỳ ăn lông ở lỗ, thời mà loài người sẵn sàng lao vào đập nhau chỉ để lấy một miếng thịt hoặc thẳng thắn ném nhau xuống sông làm mồi cho cá sau một cuộc cãi nhau. Tệ hơn nữa, có khi lũ khủng long sẽ tranh thủ dịp này để quay trở lại và thống trị thế giới. 

Có lẽ ông bác Richard Keedwell sống tại Bristol (Anh Quốc) trong câu chuyện dưới đây cũng cảm thấy lo lắng cho tương lai của nhân loại nếu như công lý không được đảm bảo thực thi, nên ông bác đã đấu tranh tới cùng để bảo vệ cho lẽ phải.

Chuyện rằng hồi tháng 11 năm 2016, bác Richard có tậu một chiếc xế hộp đời mới và rất nôn nóng để test xe. Thế nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, trong khi đang vi vu cùng xế yêu trên cung đường quen thuộc thì bất ngờ bác trai bị cảnh sát giao thông vẫy lại. Dù đã cãi chày cãi cối là không vượt quá tốc độ cho phép, nhưng vài ngày sau ông bác đã thực sự nổi đóa lên khi nhận được hóa đơn thanh toán tiền phạt được chuyển đến tận nhà.

"Để mị nói cho mà nghe là mị không có vượt quá tốc độ cho phép. Rõ ràng là mấy ông này đang kiếm cớ gây sự cả mị á. Thôi được, thích thì mị chiều" - Ngay sau đó, bác trai đã đâm đơn kiện lên tòa án để đòi lại sự trong sạch cho bản thân.

Những tưởng sẽ tìm được công bằng và lấy lại thanh danh, nhưng đời không như là mơ. Vì đây là một vụ án có tính chất khá phức tạp trong nhiều công đoạn nên cuộc điều tra đã kéo dài ... 3 năm , công lý tạm thời chưa thấy đâu nhưng số tiền phí phải trả đã ngốn sạch của bác trai £30,000 (tương đương 860 triệu VNĐ). Số tiền £30,000 dùng để chi trả là do ông bác "thụt két" tiền thừa kế của con trai và vay mượn thêm của vợ để chơi khô máu với pháp luật. 

Tâm sự với báo chí, bác trai Richard vẫn nổi nóng "Tại luật pháp ở nước mị đó chứ. Tính ra mị tốn £21,000 cho luật sư và £7,000 phí toàn án, chưa kể tiền đi lại mà đã họ đã giải oan cho mị đâu!" 

Được biết dù tốn một đống tiền và ở nhà vợ đã ghét, con đã khinh ra mặt nhưng bác Richard vẫn tin một sớm mai bình yên, vẫn quyết tâm theo đuổi vụ án tới cùng để khôi phục thanh danh rằng :"Mị không có đi quá tốc độ". 

Ý kiến của bạn

Bình luận