Ông Lê Hoàng Minh được bổ nhiệm làm Chủ tịch Tổng Công ty Quản lý bay VN

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Chính trị 15/08/2023 16:32

Ông Lê Hoàng Minh, Vụ trưởng Vụ Kết cấu hạ tầng được Bộ trưởng Bộ GTVT điều động, bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM).

Ông Lê Hoàng Minh được bổ nhiệm làm Chủ tịch Tổng Công ty Quản lý bay VN - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại Hội nghị

Hôm nay (15/8), Bộ GTVT tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng chủ trì hội nghị.

Theo đó, ông Lê Hoàng Minh, Vụ trưởng Vụ Kết cấu hạ tầng (Bộ GTVT) được Bộ trưởng Bộ GTVT điều động, bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM); ông Phạm Việt Dũng, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam được điều động, bổ nhiệm chức Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể Bộ GTVT; ông Vũ Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng được giao Phụ trách Vụ Kết cấu hạ tầng.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng chúc mừng 3 cán bộ đã được Ban cán sự, lãnh đạo Bộ tín nhiệm, tin tưởng giao trọng trách mới.

"Sau khi nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng nhiều mặt, đảm bảo công tác nhân sự vừa có sự đổi mới, vừa có kế thừa, Ban cán sự Đảng đã thống nhất điều động bổ nhiệm đồng chí Phạm Việt Dũng, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam giữ chức Vụ trưởng – Chánh văn phòng Đảng – Đoàn thể", Bộ trưởng chia sẻ và cho biết, ông Dũng có nhiều năm công tác trong lĩnh vực hàng không, có tư cách đạo đức tốt, quá trình công tác luôn phát huy được năng lực sở trường của mình. Ban cán sự Đảng thống nhất, tin tưởng đồng chí Dũng sẽ phát huy năng lực, kinh nghiệm để hoạt động của Văn phòng Đảng - Đoàn thể duy trì, có sự đổi mới, đáp ứng yêu cầu trong tình hình hiện nay.

Với tân Chủ tịch VATM Lê Hoàng Minh, Bộ trưởng cho rằng, ông Minh là cán bộ đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm trong quản lý dự án. "Ban cán sự Đảng đánh giá đồng chí Minh có năng lực, có trình độ, có đạo đức, là hạt nhân đào tạo để tiếp tục có những bước phát triển", Bộ trưởng nhấn mạnh và bày tỏ sự tin tưởng ở vị trí công tác mới, tân Chủ tịch VATM sẽ phát huy sở trường trong đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành, giải quyết vấn đề tồn đọng, tiếp tục phát triển VATM. Trong đó, đặc biệt là công tác bảo đảm an toàn bay; thúc đẩy tiến độ các dự án đầu tư, đặc biệt là các dự án đang chậm tiến độ.

Ông Lê Hoàng Minh được bổ nhiệm làm Chủ tịch Tổng Công ty Quản lý bay VN - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng trao các Quyết định điều động, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ và chúc mừng các nhân sự được giao trọng trách mới

Tại Hội nghị, thay mặt các cán bộ được điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, ông Lê Hoàng Minh cảm ơn Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ đã tín nhiệm giao trọng trách mới. Theo ông Lê Hoàng Minh, đây là vinh dự cũng là trách nhiệm lớn lao của cá nhân nhưng sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

"Cá nhân tôi và các đồng chí được nhận quyết định ngày hôm nay nhận thấy cần khẩn trương phối hợp với cán bộ, lãnh đạo của đơn vị hoàn thành chỉ đạo ngày hôm nay của Bộ trưởng cũng như tiếp tục rà soát, nhận diện tồn tại cần giải quyết để sớm khắc phục trong thời gian tới, nỗ lực đưa Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam ngày càng phát triển", ông Minh phát biểu.

Ông Lê Hoàng Minh được bổ nhiệm làm Chủ tịch Tổng Công ty Quản lý bay VN - Ảnh 3.

Tân Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam Lê Hoàng Minh

Được biết, ông Lê Hoàng Minh từng công tác tại Ban QLDA 85 của Bộ GTVT trước khi về Văn phòng Quỹ Bảo trì đường bộ và sau này là Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông (Bộ GTVT).

Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) hiện nay chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ không lưu trong toàn bộ vùng trời chủ quyền trên lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam và tại tất cả các cảng hàng không, sân bay trên cả nước; trực tiếp cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay trên 35 đường hàng không nội địa và 36 đường hàng không quốc tế, đặc biệt vùng thông báo bay (FIR) Hồ Chí Minh với các đường hàng không với mật độ bay cao, giữ vị trí quan trọng đối với hoạt động bay trên khu vực Biển Đông.

Qua 30 năm hình thành và phát triển, VATM đã điều hành hơn 11 triệu chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm, tổng thu điều hành bay ước đạt gần 65.000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 32.000 tỷ đồng.


Ý kiến của bạn

Bình luận