"Ông lớn" giao thông đặt mục tiêu thu về 4.500 tỷ đồng trong năm 2023

Tác giả: Nam Hải

saosaosaosaosao
Đường bộ 21/04/2023 18:26

Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh - Tổng giám đốc Tập đoàn CIENCO4 cho biết, năm 2023, Tập đoàn đặt mục tiêu doanh thu đạt 4.500 tỷ đồng, lợi nhuận thực hiện (sau thuế) hơn 330 tỷ đồng.

"Ông lớn" giao thông đặt mục tiêu thu về 4.500 tỷ đồng trong năm 2023 - Ảnh 1.

CIENCO4 đang thi công tại cao tốc Bắc - Nam đoạn Bùng - Vạn Ninh

Thắng thầu hàng loạt dự án trọng điểm

Theo thông tin của Tạp chí Giao thông vận tải, ngày 24/4 tới đây, Tập đoàn CIENCO4 sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2023. Một trong những nội dung trọng tâm của đại hội lần này là nhìn lại kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và đề ra kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 của Tập đoàn CIENCO4.

Thông tin với Tạp chí Giao thông vận tải, ông Nguyễn Tuấn Huỳnh - Tổng giám đốc Tập đoàn CIENCO4 cho biết, điểm nhấn trong năm 2022 của Tập đoàn CIENCO4 là đã hoàn thành phát hành hơn 112 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, nâng vốn điều lệ lên hơn 2.247 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch tăng vốn điều lệ trước thời hạn.

Đồng thời, Tập đoàn CIENCO4 cũng hoàn thành niêm yết và giao dịch cổ phiếu phát hành thêm trên sàn chứng khoán vào tháng 4/2022. "Kết quả này đã giúp Tập đoàn có đủ vốn đối ứng để tham gia dự thầu các dự án cao tốc Bắc - Nam và các dự án trọng điểm", ông Huỳnh nói và cho biết, trong năm 2022, Tập đoàn đã tiến hành cơ cấu lại sơ đồ tổ chức các ban, bộ phận tại doanh nghiệp.

Trong năm 2022, lãnh đạo Tập đoàn CIENCO4 thường xuyên nắm bắt thông tin về các dự án để lựa chọn dự án có nguồn vốn rõ ràng, các dự án đầu tư có hiệu quả và đưa ra các giải pháp phù hợp trong đấu thầu để thắng thầu, nhằm tìm kiếm việc làm cho thời gian sắp tới. Đặc biệt quan tâm đến những dự án trọng điểm như: Các dự án cao tốc, dự án sân bay Long thành,…

Đồng thời, Tập đoàn CIENCO4 đã chủ động tương tác và đặt nền tảng liên danh, liên kết với các đơn vị là doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong đầu tư và trong đấu thầu.

"Trong năm 2022, Tập đoàn CIENCO4 đã trúng thầu và ký hợp đồng với giá trị 4.472 tỷ đồng, gồm: Cao tốc Bắc - Nam đoạn Bùng - Vạn Ninh, cao tốc Bắc - Nam đoạn Hậu Giang - Cà Mau, hầm chui Giải Phóng, nút giao An Phú,… đảm bảo giải quyết việc làm cho người lao động và gối đầu công việc cho năm tiếp theo", ông Huỳnh chia sẻ và cho biết thêm, doanh thu năm 2022 của Tập đoàn CIENCO4 đạt 2.818 tỷ đồng, lợi nhuận thực hiện (sau thuế) đạt gần 152 tỷ đồng.

"Ông lớn" giao thông đặt mục tiêu thu về 4.500 tỷ đồng trong năm 2023 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh - Tổng Giám đốc CIENCO4 (ngoài cùng bên phải)

Đặt mục tiêu doanh thu 4.500 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 330 tỷ đồng

Về mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, ông Huỳnh cho biết, Tập đoàn CIENCO4 đặt mục tiêu doanh thu đạt 4.500 tỷ đồng, lợi nhuận thực hiện (sau thuế) hơn 330 tỷ đồng.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu trên, Tập đoàn CIENCO4 sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tập trung nguồn lực thi công quyết liệt các công trình, đảm bảo thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng, cung cấp vật tư, nhân lực, thiết bị,... kịp thời.

Bên cạnh đó, Tập đoàn CIENCO4 tiếp tục tập trung cho công tác đấu thầu, tìm kiếm việc làm giải quyết đủ việc làm cho năm 2023 và gối đầu cho những năm tiếp theo.

Cũng trong năm 2023, Tập đoàn CIENCO4 sẽ tăng cường quản lý, thi công dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt (đầu tư theo hình thức PPP) đảm bảo chất lượng, tiến độ, hiệu quả; hoàn thiện chuyển nhượng phần còn lại của dự án đất đối ứng cầu Hiếu - Nghĩa Đàn; chú trọng làm với Bộ GTVT, các bên liên quan để hoàn thành việc Nhà nước mua lại vốn đầu tư tại dự án BOT QL3 đoạn Thái Nguyên - Chợ Mới (chấm dứt hợp đồng trước thời hạn); duy trì và quản lý khai thác tốt, đảm bảo hiệu quả các dự án đã đầu tư BOT và dự án bất động sản.

Về công tác tìm kiếm việc làm, trong năm 2023, Tập đoàn CIENCO4 sẽ tập trung công tác tìm kiếm việc làm các gói thầu xây lắp, dự án đầu tư, công tác đầu tư tài chính.

Tiếp tục bám sát các dự án mục tiêu đang quan tâm (đặc biệt các dự án trọng điểm như: sân bay Long Thành, các dự án cao tốc...). Tăng cường tính chủ động trong việc tiếp cận, đàm phán mở rộng thị trường, liên danh liên kết với các đối tác trong và ngoài nước để tham gia đấu thầu dự án;

Tiếp tục bám sát các dự án mục tiêu của Tập đoàn. Liên danh liên kết với các đối tác trong và ngoài nước có năng lực để tham gia đấu thầu dự án;

Tham gia đấu thầu có trọng điểm các dự án có vốn nước ngoài (như JICA, WB, ADB...), vốn trái phiếu, ngân sách Nhà nước được ưu tiên cấp vốn. Ngoài ra, Tập đoàn CIENCO4 sẽ nghiên cứu các dự án đầu tư có hiệu quả và tạo việc làm cho người lao động...

Ngoài ra, Tập đoàn CIENCO4 sẽ triển khai đầu tư một số hạng mục hạ tầng theo tiến độ đã đề ra của dự án khu du lịch, dịch vụ hỗn hợp và nghỉ dưỡng Cầu Cau (Nghệ An); Liên doanh, liên kết với một số đối tác trong và ngoài nước để cùng hợp tác đầu tư, sớm đưa vào vận hành, khai thác một số chức năng và dịch vụ của khu du lịch nghỉ dưỡng.

CIENCO4 tiếp tục đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác Nhật Bản (Công ty CP C4JB) để mở rộng thị trường sang lĩnh vực kinh doanh trang thiết bị nội thất, quản lý vận hành khai thác tòa nhà và xuất khẩu lao động; Tập trung đầu tư cho mảng năng lượng tái tạo như: Điện gió, thủy điện.

"Chúng tôi cũng sẽ thành lập doanh nghiệp hoặc bộ phận chuyên về đầu tư, kinh doanh tài chính để chủ động trong nghiên cứu tìm hiểu thị trường, liên danh liên kết với các tổ chức tín dụng cùng hợp tác đầu tư các sản phẩm tài chính phù hợp với những thế mạnh sẵn có, gia tăng giá trị sử dụng vốn và tài sản của Tập đoàn", ông Huỳnh nói và cho biết, trong năm 2023, Tập đoàn CIENCO4 sẽ hoàn tất các bước theo quy định về việc nâng vốn điều lệ lên 3.370 tỷ đồng theo Giấy chứng nhận đăng ký chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng đã được Ủy ban chứng khoán cấp.


Trong năm 2022, Tập đoàn CIENCO4 tổ chức thi công đồng loạt 21 công trình đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ. Điển hình là các dự án: Đường Bắc Quang - Xìn Mần, tỉnh Hà Giang; Nhà máy nước thải Yên Xá; Hầm Chui Lê Văn Lương; Các gói thầu thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam: Đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu (gói XL04), dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, đoạn Cam Lộ - La Sơn (gói XL09), đoạn Phan Thiết Dầu Giây (gói XL02), đoạn Mỹ Thuận - Cần Thơ (gói XL02); Nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý; Tiểu dự án đường đô thị Lao Bảo; Đường giao thông Mộc Bài (gói CW8); Cầu An Hòa (gói thầu số 7); Đường giao thông từ QL1A đến Đầm Môn (gói thầu số 7); Dự án xây dựng tuyến đường sắt số 1 TP.HCM Bến Thành - Suối Tiên (gói thầu CP1a); Cầu Xóm Bóng - Nha trang; Cầu Bạch Đằng 2 - Bình Dương. Các gói thầu sân bay: Sân bay Cát Bi, Sân bay Phú Bài (gói thầu sân đỗ và Hàng rào), sân bay Cam Ranh, sân bay Tân Sơn Nhất.

Cũng trong năm 2022, Tập đoàn CIENCO4 hoàn thành 11 công trình đưa vào sử dụng, gồm: Hầm Chui Lê Văn Lương; Cao tốc Bắc - Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn (gói XL09); Nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý; Đường giao thông Mộc Bài (gói CW8); Cầu An Hòa (gói thầu số 7); Các gói thầu sân bay: Sân bay Cát Bi, Sân bay Phú Bài (gói thầu sân đỗ và Hàng rào), sân bay Tân Sơn Nhất; Đường giao thông từ QL1A đến Đầm Môn (gói thầu số 7).