Phân biệt chủng tộc làm hoen ố hình ảnh Volkswagen

Tác giả: Minh Quang

saosaosaosaosao
Thế giới xe 22/05/2020 12:23

Một loạt các clip quảng cáo xe của Volkswagen trên các mạng xã hội đã bị gỡ bỏ do chứa nội dung phân biệt chủng tộc và xúc phạm người da màu.

volkswagen-bonus-reuters-050319
Sau bê bối gian lận khí thải, volkswagen lại dính phốt phân biệt chủng tộc - Ảnh minh hoạ.

Tập đoàn ô tô lớn nhất châu Âu Volkswagen đã phải thừa nhận và gỡ bỏ clip quảng cáo xe Golf đăng trên trang Instagram và Twitter chính thức, có chứa nội dung phân biệt chủng tộc hướng tới người da màu.  

Đoạn clip quảng cáo dài 10 giây với nội dung bàn tay da sáng màu đẩy một người đàn ông da đen không cho đến gần chiếc Golf đậu trên phố. Ngay sau khi đăng tải, Volkswagen đã vấp phải sự phản ứng giận dữ của công chúng, kèm cáo buộc xúc phạm tới những thành tựu của phong trào đấu tranh bảo vệ quyền con ngườivà coi đây là sự xúc phạm tới những người nghiêm túc.

Truyền thông Đức còn mô tả bàn tay da sáng màu đang làm cử chỉ thể hiện quyền lực của người da trắng, còn dòng chữ “Der Neue Golf" (Golf mới) trong đoạn phim mang nội dung phân biệt chủng tộc với ám chỉ hướng tới người da đen.

Volkswagen đã thừa nhận các cáo buộc từ công chúng và khẳng định không dung túng cho các hành động phân biệt chủng tộc. Hãng xe Đức cho hay, sẽ tiến hành điều tra và xử lý nghiêm những cá nhân có liên quan đến sự xuất hiện của đoạn quảng cáo trên.

Đến thời điểm hiện tại, Volkswagen đã gỡ bỏ đoạn quảng cáo trên tất cả các mạng xã hội đồng thời công khai xin lỗi trên Twitter và LinkedIn.

Ý kiến của bạn

Bình luận