Phân luồng giao thông sửa chữa cầu Câu Lâu ở Quảng Nam

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 29/03/2023 17:36

Qua thời gian đưa vào khai thác cầu Câu Lâu ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã xuất hiện hư hỏng kết cấu nhịp ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của kết cấu nhịp, gây mất an toàn công trình và ATGT.

Phân luồng giao thông sửa chữa cầu Câu Lâu ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Cầu Câu Lâu nằm tại Km953+340, QL1 trên tuyến tránh Vĩnh Điện

Ngày 29/3, Khu Quản lý đường bộ III (Cục đường bộ Việt Nam) có văn bản đề nghị tỉnh Quảng Nam hỗ trợ, phối hợp tổ chức phân luồng giao thông nhằm đảm bảo ATGT trong thời gian sửa chữa cầu Câu Lâu.

Cầu Câu Lâu nằm tại Km953+340 QL1 trên tuyến tránh Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn) qua thời gian đưa vào khai thác đã xuất hiện hư hỏng. Nhằm đảm bảo ATGT, Khu QLĐB III đang tổ chức triển khai thi công sửa chữa.

Trước khi triển khai phân luồng, điều tiết giao thông, Khu QLĐB III đã dự kiến phương án gửi các cơ quan liên quan đề nghị thỏa thuận phương án và đã được UBND huyện Duy Xuyên, UBND thị xã Điện Bàn thống nhất.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai điều tiết, phân luồng giao thông để phục vụ thi công vào ngày 22/3 đã xảy ra tình trạng xe có tải trọng trên 10 tấn không chấp hành theo chỉ dẫn biển báo giao thông, không theo sự hướng dẫn của người điều tiết phân luồng gây tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn tại công trình.  

Để đảm bảo an công tác thi công sửa chữa, Khu QLĐB III và các bên liên quan (Ban ATGT tỉnh Quảng Nam, Sở GTVT Quảng Nam, Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Quảng Nam, Công an thị xã Điện Bàn, Công an huyện Duy Xuyên, Công an huyện Thăng Bình) đã thống nhất các phương án tổ chức giao thông.

Cụ thể, phân luồng theo hướng từ Bắc vào Nam đối với các xe có tải trọng trên 10 tấn khi đến nút giao giữa đường tránh Vĩnh Điện với đường QL1 cũ tại Km947+00/QL1, các phương tiện đi vào QL1 cũ, đi qua cầu Giáp Ba khoảng 50m, rẽ phải lên đường ĐT.609 di chuyển lên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để đi vào phía Nam.

Đối với các xe có tải trọng 10 tấn khi đến Km972+200 QL1, rẽ trái lên Quốc lộ 14E di chuyển lên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để đi ra phía Bắc, vào Nam. 

Kế hoạch thi công và thời gian thực hiện phân luồng giao thông được chia thành các đợt. Đợt 1: từ 7h30 ngày 2/4 đến 16h ngày 5/4; Đợt 2: từ 7h30 ngày 6/4 đến 16h ngày 9/4;  Đợt 3: từ 7h30 ngày 17/4 đến 16h ngày 20/4;  Đợt 4: từ 7h30 ngày 5/5 đến 16h ngày 8/5.

Nhằm đưa công trình sửa chữa sớm hoàn thành, phục vụ nhu cầu đi lại bình thường và đảm bảo an toàn cho cầu, Khu QLĐB III đề nghị Công an tỉnh Quảng Nam, Sở GTVT Quảng Nam xem xét chỉ đạo, cử lực lượng phối hợp trong công tác hướng dẫn phân luồng trên tuyến QL1 (cũ) và trên các tuyến QL.14E, ĐT609 do địa phương quản lý. Đặc biệt là công tác trực chốt để ngăn không cho xe có tải trọng trên 10 tấn đi qua cầu Câu Lâu.

Ý kiến của bạn

Bình luận