Phát hiện số tiền "khủng" trong chiếc vali bỏ quên ở sân bay Nội Bài

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 17/12/2022 08:36

Chiếc vali bỏ quên ngay tại khu vực công cộng, nơi đông người qua lại tại Nhà ga hành khách T1 sân bay Nội Bài.

Thông tin từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài cho hay, vào khoảng 11h00 ngày 16/12/2022, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, giám sát khu vực làn giao thông trước Nhà ga hành khách T1, anh Trịnh Quốc Thắng – nhân viên an ninh kiểm soát sân đỗ ô tô – Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phát hiện một chiếc vali bỏ quên ngay tại khu vực công cộng, nơi đông người qua lại.

Ngay lập tức anh Thắng đã báo ngay cho cán bộ trực đội để thông báo cho lực lượng An ninh cơ động và đồng thời thông tin cho bộ phận trực giám sát camera an ninh.

Phát hiện số tiền "khủng" trong chiếc vali bỏ quên ở sân bay Nội Bài

 - Ảnh 1.

Anh Trịnh Quốc Thắng đã phối hợp với lực lượng An ninh cơ động bàn giao đầy đủ chiếc vali cùng nguyên vẹn tài sản trong niềm cảm kích của vị khách

Theo đúng quy trình xử lý hành lý bỏ quên, lực lượng an ninh cơ động đã sử dụng các thiết bị phát hiện chất nổ để kiểm tra an ninh an toàn. Sau đó chiếc vali tiếp tục được kiểm tra qua hệ thống máy soi chiếu an ninh và chuyển về phòng trực của Đội An ninh cơ động để cùng nhau lập biên bản, kiểm tra trực quan.

Sau khi kiểm tra phát hiện chiếc vali chứa tới 1.000 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng (500 triệu đồng).

Trong lúc đó, Tổ giám sát camera sau khi tra soát hình ảnh, phát hiện 01 vị khách nam đã bỏ quên chiếc vali và đã lên xe rời khỏi Nhà ga. Hơn một tiếng sau, vị khách đã tìm cách liên hệ và kết nối được với Đội an ninh cơ động Nội Bài.

Khoảng 12h40, nhân viên an ninh Trịnh Quốc Thắng đã phối hợp với lực lượng An ninh cơ động bàn giao đầy đủ chiếc vali cùng nguyên vẹn tài sản trong niềm cảm kích của vị khách.

Phát hiện số tiền "khủng" trong chiếc vali bỏ quên ở sân bay Nội Bài

 - Ảnh 2.

Số tiền lớn trong chiếc vali bỏ quên

Theo lãnh đạo Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, trong hơn 11 tháng đầu năm 2022, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã nhặt được tài sản và trao trả cho gần 2.500 hành khách bỏ quên tài sản tại Cảng.

Để hỗ trợ hiệu quả cho hành khách trong việc tìm kiếm hành lý thất lạc, bỏ quên tại Cảng, Cảng HKQT Nội Bài đã bố trí Phòng hành lý thất lạc, trực 24/7 tại sảnh E Nhà ga hành khách T1.

Tại đây mọi hành lý thất lạc, bỏ quên của hành khách được mã hóa, đăng tải hằng ngày trên trang http://bags.noibaiairport.vn/ giúp hành khách dễ dàng tra cứu và tìm kiếm. Hành khách có thể gọi điện cho Phòng hành lý thất lạc theo số hotline 0983774546 hoặc gửi Email đến địa chỉ: taisanboquen@gmail.com, nhân viên trực sẽ hỗ trợ tra cứu ban đầu và hướng dẫn các bước tiếp theo.

"Việc nhặt được tài sản bỏ quên và trao trả lại cho hành khách là việc làm thường nhật của nhân viên An ninh hàng không Nội Bài nói riêng cũng như toàn thể CBCNV các đơn vị tại Cảng HKQT Nội Bài nói chung. Việc làm trên tuy nhỏ bé, bình dị, song những nhân viên như anh Trịnh Quốc Thắng sẽ cảm thấy công việc của mình thực sự có ý nghĩa khi giúp đỡ, hỗ trợ được hành khách. Chắc chắn những việc làm đó sẽ thêm một lần ghi trong lòng hành khách những ấn tượng tốt đẹp về Cảng HKQT Nội Bài, đại sứ về hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội", một lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bình luận