Phạt nghiêm ô tô dán quảng cáo 'kín mít' diễu phố Hà Nội

Tác giả: Thanh Thanh

saosaosaosaosao
Ý kiến phản biện 21/12/2020 14:12

Yêu cầu xử nghiêm việc dùng decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe, uy hiếp ATGT, vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại TP Hà Nội.


2279b418575bbe05e74a
Xe khách 29B-409.28 in kín mít quảng cáo xung quanh xe trên đường Láng, TP Hà Nội.

Thông tin với Tạp chí GTVT, lãnh đạo Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, qua phản ánh của truyền thông đại chúng, cơ quan chức năng đã ghi nhận tình trạng trên một số tuyến đường của thành phố Hà Nội thường xuyên xuất hiện một số xe khách loại 45 chỗ không chở khách được dán decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe hoạt động vào giờ cao điểm.

“Việc dùng decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe đã uy hiếp an toàn giao thông đối với người và phương tiện tham gia giao thông, vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đối với xe ô tô tham gia giao thông”, ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia khẳng định.

Căn cứ theo quy định pháp luật, các hành vi này vi phạm các quy định như: tự ý thay đổi màu sơn so với đăng kí xe; vô hiệu hóa gương chiếu hậu (đặt trong xe), thay đổi đặc tính kĩ thuật kính xe ô tô, ảnh hưởng tới tầm nhìn, quan sát của lái xe khi điều khiển xe, đồng thời hạn chế khả năng thoát hiểm của những người trong xe khi xảy ra sự cố.

Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu xử nghiêm thực trạng này. Theo đó, Ban ATGT thành phố Hà Nội cần chỉ đạo lực lượng chức năng của thành phố phối hợp xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp vi phạm. Kiểm tra, rà soát chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông an toàn.

Ý kiến của bạn

Bình luận